Quỹ mở là gì? So sánh quỹ đóng và quỹ mở

Rate this post

Việc thanh toán sẽ được đảm bảo bởi Ngân hàng giám sát. Hầu hết các quỹ mở có mặt trên thị trường đều được giám sát bởi các ngân hàng uy tín như Standard Chartered Bank hay Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Các thao tác, thủ tục cần thiết được thực hiện nhanh chóng như giao dịch thông thường và được bảo mật tuyệt đối.

Quỹ mở tại thị trường Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều quỹ mở được thành lập bởi các tổ chức uy tín. Có thể kể đến Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững (SSI-CA) và Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM) Quỹ đầu tư trái phiếu SSI-BF hay Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Các quỹ. Vietcombank (VCBF) với tư cách là Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF-TBF, quỹ đầu tư chủ yếu của VCBF-BCF. Ngoài ra, nhiều công ty quản lý quỹ lâu đời khác như VinaCapital, IPAAM, MB Capital, Techcom Capital… cũng có nhiều sản phẩm quỹ mở để nhà đầu tư lựa chọn.

thời gian hoạt động của quỹ mở

Quỹ có thời hạn hoạt động không xác định.

Quỹ mở phát hành và mua lại chứng chỉ quỹ không giới hạn. Sau khi phát hành lần đầu ra công chúng, giao dịch mua/bán của nhà đầu tư được thực hiện định kỳ dựa trên giá trị tài sản ròng trên 1 đơn vị quỹ (NAV/CCQ). Việc mua/bán lại được thực hiện trực tiếp với công ty quản lý quỹ.

READ  Mẫu đơn trình báo công an

Quỹ mở cho phép đa dạng hóa danh mục giúp giảm thiểu rủi ro tài chính.

Quỹ mở phù hợp với ai?

Các quỹ mở cho các nhà đầu tư có

  • Mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư vốn hóa thấp, chi phí thấp.
  • Mong muốn đầu tư dài hạn mà không có đủ nguồn lực để phân tích chứng khoán hàng ngày.
  • Mong muốn một sản phẩm đầu tư bài bản và phù hợp được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Quỹ mở phù hợp với ai?
Quỹ mở phù hợp với ai?

So sánh quỹ đóng và quỹ mở

ĐẶC TRƯNG quỹ mở Quỹ đóng
tín dụng Đảm bảo thanh khoản tốt Thanh khoản thấp hơn
Tỷ lệ nắm giữ tiền mặt Quỹ có dự trữ tiền mặt để đáp ứng việc mua lại chứng chỉ quỹ Tương đối thấp, về mặt lý thuyết quỹ có thể đầu tư toàn bộ số tiền có sẵn
Giá giao dịch Dựa trên giá trị tài sản ròng/đơn vị quỹ Căn cứ vào nhu cầu mua bán trên thị trường
Phương thức giao dịch Trực tiếp với công ty quản lý quỹ (có thể áp dụng phí phát hành và mua lại) Chứng chỉ quỹ đóng được niêm yết. Nhà đầu tư mua bán chứng chỉ quỹ như chứng khoán niêm yết thông qua sở giao dịch chứng khoán và công ty môi giới chứng khoán.
Thay đổi quy mô quỹ Quy mô quỹ có thể thay đổi đáng kể thông qua việc phát hành/mua lại chứng chỉ quỹ Quy mô quỹ giữ nguyên cho đến khi đáo hạn (trừ khi tăng vốn)
thời gian hoạt động Thời hạn không xác định thời hạn nhất định
READ  Sentinels chốt sổ đội hình 'toàn sao' với cựu IGL XSET

Ưu điểm vượt trội của quỹ mở

Chi phí thấp: với số vốn đầu tư nhỏ, nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ cổ phiếu, trái phiếu cho đến bất động sản, trong khi đầu tư trực tiếp vào những lĩnh vực này rất khó có thể thực hiện trực tiếp với số vốn nhỏ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quỹ mở là gì? So sánh quỹ đóng và quỹ mở . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *