Quy định treo cờ rủ quốc tang, cách treo cờ rủ đúng quy định của Việt Nam

Rate this post

Treo cờ rủ là một nghi thức được nhiều quốc gia thực hiện trong thời gian quốc tang, tỏ lòng kính trọng và trong thời kỳ thiên tai lớn. Theo quy định hiện hành ở Việt Nam, có 4 chức danh khi từ trần sẽ tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang. Trong thời gian Quốc tang, các cơ quan, công sở treo cờ rủ.

Cụ thể, Nghị định 105/2012/NĐ-CP xác định, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam; Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại chức hoặc từ chức khi từ trần có thể tổ chức lễ Quốc tang.

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 02 ngày; Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trên cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Bạn đang xem: Quy định treo cờ rủ Quốc tang, cách treo cờ rủ theo quy định của Việt Nam

Cách treo cờ rủ trong ngày quốc tang

Treo cờ rủ trong ngày quốc tang

Thể thức treo cờ rủ cũng được Nghị định 105/2012/NĐ-CP quy định cụ thể như sau: Cờ rủ có một dải tang, kích thước bằng 1/10 chiều rộng của cờ, chiều dài là theo chiều dài của lá cờ. . và chỉ treo đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng vải đen buộc cờ để cờ không bị phấp phới.

Tìm hiểu thêm: Cách chuyển đổi chữ viết tay sang phông chữ
READ  Hari Won là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư vợ MC Trấn Thành

Quốc kỳ được treo rủ, đảm bảo mỹ quan. Cột cờ phải là cột độc lập, cờ không được treo trên các cột khác như cột điện, cột ăng ten…; Quốc kỳ không được tẩy, nhuộm; Cờ được cắm tại sân nhà, cột cờ dài ngắn tùy theo không gian nhưng cờ không được chạm đất.

Làm thế nào để treo cờ ở nơi làm việc?

Video Lễ Quốc tang kéo cờ rủ tại Quảng trường Ba Đình

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/quy-dinh-hang-co-ru-quoc-tang-cach-hang-co-ru-dung-quy-dinh-cua-viet-nam/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quy định treo cờ rủ quốc tang, cách treo cờ rủ đúng quy định của Việt Nam . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *