PM là gì? Khi nào dùng PM trong Facebook, xem thời gian

Rate this post

PM có thể là từ viết tắt của nhiều cụm từ mà trong tiếng Anh có thể có nghĩa khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Trong bài viết dưới đây, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sẽ giới thiệu đến các bạn PM là gì? Khi nào thì sử dụng PM?

cụm từ buổi chiều hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta, và thường được dùng để chỉ thời gian trong ngày, đặc biệt là để chỉ thời gian từ trưa đến tối. Tuy nhiên, ngoài điều này, PM còn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, với ý nghĩa khác nhau. Để tìm hiểu PM là gì? Khi sử dụng PM, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Taimienphi.vn.

pm bạn dùng bao nhiêu giờ pm

PM là gì? Khi nào thì sử dụng PM

1. PM nghĩa là gì? Khi nào thì sử dụng PM

Nghĩa của từ PM rất đa dạng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đôi khi bạn hiểu PM được sử dụng theo nghĩa này, nhưng không phải khi nó được sử dụng theo nghĩa khác. Vậy PM nghĩa là gì? viết tắt của PM trong tiếng anh là gì?

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, PM được dùng phổ biến nhất để chỉ các khoảng thời gian trong ngày. Trường hợp PM là viết tắt của từ Post Meridiem = Sau buổi trưa (bằng tiếng Latinh), tức là sau 12 giờ trưa. Hơn nữa, từ AM cũng được dùng nhiều để chỉ thời gian trái ngược với PM là khung giờ buổi sáng. Ví dụ: khi bạn nhìn vào thời gian trên điện thoại được đặt thành 5:00 chiều, người xem sẽ tự động hiểu rằng bây giờ là 5:00 chiều và 5:00 sẽ là 5:00.

Tìm hiểu thêm: Gan nhiễm sắt vàng là gì? Tìm hiểu thành ngữ, tục ngữ Việt Nam
READ  Valorant: Cận cảnh bộ kỹ năng của Kay/O - lối chơi chiến đấu thuần 'tay to'

Ngoài ra, PM còn có thể là viết tắt của từ Tin nhắn cá nhân/Tin nhắn cá nhân, khi dịch sang tiếng Việt, chúng ta có thể hiểu nó là tin nhắn cá nhân, tức là tin nhắn giữa hai người gửi cho nhau, không phải tin nhắn trong nhóm. Giả sử khi người kia muốn hỏi một vấn đề nào đó, nhưng bạn đang bận hoặc đang vội có việc gì đó, không thể online, bạn có thể nhắn tin cho đối phương xem mình viết gì sau, khi đó pm ở đây có nghĩa là trò chuyện , hoặc nói chuyện sau. Đồng nghĩa với từ pm, nhiều người cũng dùng từ inbox với nghĩa tương tự với hàm ý đây là chuyện riêng tư, tin nhắn sẽ chỉ có hai người biết. Do đó, PM và Inbox là cụm từ được giới trẻ sử dụng khá thường xuyên trên Facebook.

PM là viết tắt của Tin nhắn cá nhân

Tất nhiên, PM có nghĩa là lời nhắn, lời nhắc trả lời tin nhắn của người khác.

2. Một số nghĩa khác của từ PM

Ngoài các nghĩa trên, trong một số trường hợp PM còn có thể là cách viết tắt của một số từ có nghĩa khác nhau. Đặc biệt:

– chiều = gọi cho tôi Điều đó có nghĩa là hãy gọi cho tôi. – chiều = Giám đốc sản xuất để chỉ người quản lý sản phẩm hoặc trưởng nhóm sản phẩm. – chiều = thủ tướng: Thủ tướng. – chiều = tiền hoàn hảo: một loại tiền điện tử rất phổ biến, tương tự như Webmoney hay Payoneer.

Tìm hiểu thêm: Hợp đồng mua bán nhà ở tái định cư
READ  Các loại gia vị nên thêm vào khi luộc ngô

– chiều = Quản lý dự án: Quản lý dự án

Bài viết trên, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vừa giải thích cho các bạn nghĩa của từ PM là gì? Khi nào thì sử dụng PM. Nhìn chung, PM là từ viết tắt của rất nhiều từ, cụm từ trong tiếng Anh nên tùy vào từng ngữ cảnh, từng dịp khác nhau mà PM mang những ý nghĩa khác nhau. Biết nghĩa cụ thể của từ PM trong những trường hợp này, bạn đọc lưu ý khi sử dụng để tránh nhầm lẫn. Ngoài từ PM, còn rất nhiều từ viết tắt khác được sử dụng rộng rãi trên Facebook như WTF, RIP, v.v. Khi bắt gặp cụm từ này, bạn có biết WTF là gì không? Tại sao mọi người sử dụng Facebook thường xuyên?

Gửi bởi: Cakhia TV

Loại: tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/pm-la-gi-khi-nao-dung-pm/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết PM là gì? Khi nào dùng PM trong Facebook, xem thời gian . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *