Phun vòi rồng đón máy bay có ý nghĩa gì?

Rate this post

Nghi thức phun vòi rồng lên máy bay được thực hiện trong một số dịp đặc biệt. Vậy ý nghĩa của lễ phun vòi rồng đón máy bay, khi nào nó được thực hiện? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nghi thức phun bóng nước đón máy bay

Tại sao phải phun vòi rồng để đón máy bay?

Việc phun vòi rồng lên máy bay được gọi là Water Salute – một hành động long trọng trong ngành hàng không nhằm chào mừng hoặc tạm biệt các chuyến bay mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Bạn đang xem: Phun vòi rồng bắt máy bay nghĩa là gì?

Nghi lễ vòi rồng chào đón máy bay được thực hiện bởi hai xe cứu hỏa sẽ chạy hai bên thân máy bay khi nó hạ cánh hoặc cất cánh, sau đó phun nước tạo thành hình vòm. Thời gian diễn ra nghi lễ vòi rồng là 2 phút, tại đây hơn 11 nghìn lít nước được phun ở độ cao 75 mét.

Nghi thức phun vòi rồng vào máy bay được thực hiện trong một số dịp đặc biệt như: máy bay bay đến một điểm đến mới, lần đầu tiên hoặc lần cuối cùng trong mạng đường bay; chào mừng tàu bay mới gia nhập hãng; Tôi chào mừng đội tuyển quốc gia đã giành chiến thắng sau các trận đấu thể thao…

READ  Nên đóng hay mở nắp lò vi sóng sau khi sử dụng?
Lính cứu hỏa phun vòi rồng đón đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam về nhà ngày 10/2/2022.
Lính cứu hỏa phun vòi rồng đón đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam về nhà ngày 10/2/2022.

Nguồn gốc nghi thức phun bóng nước đón máy bay

Nghi thức phun vòi rồng chào đón máy bay được cho là bắt nguồn từ một truyền thống hàng hải cổ xưa. Cụ thể, chúc mừng lần đầu tiên hạ thủy và cập cảng cho những con tàu đường dài, chúc mừng các thuyền viên có thêm một tuyến đường biển mới vào mạng lưới tàu cứu hỏa và tàu lai đậu xung quanh. Phun vòi rồng cực mạnh vào tàu.

Vào những năm 90 của thế kỷ XX, nghi thức này xuất hiện trong ngành hàng không tại sân bay Salt Lake City (Mỹ) để chào tạm biệt, thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với các phi công của hãng hàng không Delta Airlines năm xưa. chuyến bay cuối cùng trước khi nghỉ hưu.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /phun-voi-rong-don-may-bay-co-y-nghia-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phun vòi rồng đón máy bay có ý nghĩa gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *