phóng sinh, loài gián, đuổi gián, cách đuổi gián

Rate this post

Theo thông tin đăng tải, cách đây vài ngày, bà Trương, trú tại khu Phương Thảo Viên, khu Thiên Hà, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khi đang đi dạo trong công viên cộng đồng thì bất ngờ phát hiện một bé gái cầm 5 chiếc hộp màu xanh. đầy gián để phát hành.

Thấy vậy, bà Trương ra sức can ngăn nhưng cô gái trẻ phớt lờ và nhất quyết đòi thả gián. Khi làm như vậy, cô gái này nói: “Tôi muốn thả họ ra, tôi muốn họ được sống”.

Không còn sự lựa chọn nào khác, bà Trương đành phải liên hệ với bảo hiểm. Rất nhanh, lực lượng bảo vệ khu dân cư đã đến hiện trường để giải tỏa thì thấy hàng trăm con gián bò lổm ngổm trên bãi cỏ, nhiều người dân cũng vô cùng ngạc nhiên.

Thả gián trong công viên, cô gái dọa bảo vệ - 1

Cô gái trẻ mang lũ gián đến công viên để thả, khẳng định muốn thả con vật này.

Cuối cùng, nhờ sự can thiệp của lực lượng bảo vệ, cô gái trẻ cũng chịu dừng lại, xin lỗi những cư dân khác và hứa không tái phạm. Sau đó, cộng đồng dân cư cũng đã mời một công ty chuyên bắt côn trùng và khử trùng đến khử trùng 2 lần.

Theo suy đoán của bà Trương, có thể người phụ nữ này đã mua một thiết bị bắt gián, sau khi bắt được gián, bà đã mang chúng đến công viên công cộng của tòa nhà và thả chúng ra ngoài.

READ  Tổng hợp ý kiến nhận xét của chi ủy nơi cư trú đối với đảng viên dự bị

Thích Cần Kiên, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Động vật học, Viện Hàn lâm Khoa học Quảng Đông cho biết, gián là vật trung gian truyền bệnh và là vật chủ của vi khuẩn nếu gián bò quanh những nơi có người hoạt động. , những vi khuẩn mà chúng mang theo có thể truyền bệnh và gây hại cho sức khỏe con người.

Theo nhà nghiên cứu Thích, gián có nhiều loại, nếu gián được phóng sinh là gián nhà thì càng nguy hại.

Ngoài ra, theo Điều 41 của “Luật bảo vệ động vật hoang dã: Luật mới của Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5, bất kỳ tổ chức, cá nhân nào thả động vật hoang dã vào tự nhiên đều phải chọn loài bản địa có nguồn gốc từ động vật hoang dã.” Nơi này là thuận tiện. đối với sự tồn tại tự nhiên của bãi tập kết không được ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất bình thường của cư dân địa phương và tránh gây tổn hại đến hệ sinh thái.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sina)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết phóng sinh, loài gián, đuổi gián, cách đuổi gián . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *