Phím F2 trên bàn phím có chức năng gì?

Rate this post

Phím F2 là phím chức năng được tìm thấy ở đầu hầu hết các bàn phím máy tính. Khóa này được sử dụng phổ biến nhất trong Microsoft Windows để đổi tên tệp hoặc biểu tượng được đánh dấu. F2 cũng có nhiều cách sử dụng tùy thuộc vào máy tính và chương trình, như được đề cập trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng F2. thiết bị truyền động

Mở chương trình bằng phím và nhấn F2. Nếu phím F2 có ký hiệu khác trên phím, điều đó cho biết phím này có chức năng phụ. Để sử dụng chức năng phụ, nhấn và giữ phím Fn và phím F2 cùng lúc.

Ghi chú:

Bạn đang xem: Phím F2 có tác dụng gì trên bàn phím?

Nếu FnLk (phím chức năng) được bật, bàn phím sẽ hoạt động như thể phím Fn được nhấn cho đến khi mở khóa.

Phím F2 được sử dụng ở đâu?

Danh sách sau đây là tất cả những nơi có thể sử dụng phím F2 cùng với thông tin về cách sử dụng.

READ  FNS bác bỏ khiếu nại của XSET về việc lạm dụng luật thi đấu tại Valorant Champions 2022

Microsoft Windows

Trong Microsoft Windows và các chương trình Windows, khi một biểu tượng, tệp hoặc thư mục được tô sáng hoặc chọn, nhấn F2 sẽ đổi tên tệp. Ví dụ: bạn có thể mở một thư mục trong Explorer, chọn một tệp và nhấn F2. Sau khi nhấp vào, tệp sẽ được đánh dấu và bạn có thể nhập tên mới cho tệp.

Ghi chú:

Tìm hiểu thêm: Xu trên Tiktok để làm gì, cách kiếm xu nhanh nhất

Nếu nhiều tệp được chọn khi bạn nhấn F2 để đổi tên tệp, tất cả các tệp được chọn sẽ có tên mới. Ví dụ bạn chọn 3 file có tên khác nhau thì nhấn F2 và đổi tên file thành “Thử nghiệm TRA”cả 3 tệp đều sử dụng tên đó và trở thành “kiểm tra (1), “kiểm tra (2)” và “kiểm tra (3)”.

Microsoft Excel

Trong Microsoft Excel, F2 chỉnh sửa ô hiện đang hoạt động. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để điều hướng đến ô chứa văn bản mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi ô được tô sáng, hãy nhấn F2 để chỉnh sửa ô, sau đó thêm văn bản hoặc chỉnh sửa văn bản trong ô.

Phần mềm soạn thảo văn bản

  • NHẤP CHUỘT Ctrl + F2 sẽ hiển thị cửa sổ xem trước bản in trong Microsoft Word.
  • NHẤP CHUỘT Alt + Ctrl + F2 sẽ mở cửa sổ tài liệu đang mở trong Microsoft Word và cho phép bạn chọn tài liệu để mở trong Word.
READ  Tìm hiểu “Nữ phụ quốc dân” trong Hẹn Hò Chốn Công Sở Seol In Ah sánh đôi cùng Jang Dong Yoon, Chu Young Woo trong phim học đường mới Oasis mới nhất tháng

Sổ tay ++

Trong Notepad ++, gõ Ctrl + F2 sẽ tạo một dấu trang trên một dòng trong tệp. Nhấn F2 sẽ chuyển qua các dấu trang có sẵn trong một tệp theo trình tự.

Nhập cài đặt BIOS

Trên nhiều máy tính, khi khởi động, bạn sẽ thấy tùy chọn nhấn phím F2 để vào thiết lập. Nhấn F2 khi thông báo này xuất hiện sẽ vào cài đặt BIOS hoặc CMOS.

Phím F2 là phím chức năng được tìm thấy ở đầu hầu hết các bàn phím máy tính
Phím F2 là phím chức năng được tìm thấy ở đầu hầu hết các bàn phím máy tính

Chức năng phụ của F2

Đối với bàn phím máy tính xách tay và bàn phím máy tính để bàn có phím Fn, mỗi phím chức năng có hai công dụng. Thật không may, không có tiêu chuẩn cho chức năng phụ của mỗi phím, vì vậy mọi thứ sẽ khác nhau giữa các bàn phím. Dưới đây là danh sách các bàn phím khác nhau và chức năng phụ của chúng đối với phím F2.

Tìm hiểu thêm: Cây thông là gì?

Phím F2 trên bàn phím Apple

Trên bàn phím của Apple, chức năng mặc định của phím F2 là tăng giảm độ sáng màn hình. NHẤP CHUỘT Fn + F2 để sử dụng chức năng phụ của phím F2 như đã nêu ở trên.

Phím F2 trên bàn phím Cooler Master

Trên bàn phím máy tính để bàn của Cooler Master, chức năng phụ của phím F2 là một trong các tùy chọn sau tùy thuộc vào kiểu máy.

  • Với bàn phím có đèn nền một màu, FN + F2 giảm độ sáng của đèn nền.
  • Với bàn phím màu có đèn nền (RGB), FN + F2 Điều chỉnh mức độ màu đỏ.
READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Hậu Giang mới nhất

Phím F2 trên bàn phím Dell

Trên bàn phím laptop Dell, chức năng phụ của phím F2 là tắt tiếng và bật âm lượng.

Phím F2 trên bàn phím HP

Trên bàn phím máy tính xách tay Hewlett-Packard có biểu tượng độ sáng hoặc mặt trời trên phím F2, chức năng phụ F2 sẽ làm mờ màn hình.

Phím F2 trên bàn phím Lenovo ThinkPad

Phím F2 trên bàn phím Logitech

Trên bàn phím Logitech có biểu tượng hai hộp trên phím, chức năng phụ của phím F2 chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở trong Windows hoặc mở Mission Control trong macOS.

Phím F2 trên Microsoft Surface

Tìm hiểu thêm: 4 lưu ý chính khi mua hàng trên Tiktok an toàn không lừa đảo

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/phim-f2-tren-ban-phim-co-chuc-nang-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phím F2 trên bàn phím có chức năng gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *