Phân tích cận cảnh bản đồ thứ 8 – Pearl: Thiên đường cho những người chơi Viper

Rate this post

Các đặc vụ lớp Viper và Controller sẽ rất mạnh khi được sử dụng trong bản đồ Valorant mới – Pearl.

Cuối cùng, sau nhiều đồn đoán và rò rỉ, hình thức mới nhất của bản đồ, Pearl, đã chính thức được tiết lộ. Đây là chiến trường thứ 8 trong Valorant và sẽ xuất hiện trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Chương 5 Phần 1.

Dù có nhiều điểm khác biệt nhưng hình dạng cơ bản của bản đồ Ngọc Trai được đánh giá là tương đối giống với Split, bản đồ sắp bị loại bỏ đánh thường và xếp hạng trong bản cập nhật tới.

Với hai khu vực ném bom cách nhau khá xa, không có cổng và phân nhánh ở giữa, thoạt nhìn, đây là một bản đồ thiên về phe tấn công hơn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều điểm nghẹt thở ở mỗi vị trí, đây chưa hẳn là một bản đồ có lợi cho cả hai bên.

vùng giữa

Khu vực cực kỳ chật hẹp với nhiều đoạn ngắn và nhiều điểm Pearl choke này là thiên đường cho những tay lái có khả năng di chuyển qua khúc cua mạnh mẽ như Viper, Brimstone hay Omen với tính cách hoang tưởng của mình.

Khu trung tâm của Pearl vô cùng đông đúc và lối đi cũng rất nhỏ
Tín dụng: ONESports

Kiểm soát khu vực mid cực kỳ quan trọng trên bản đồ Pearl bởi nó sẽ giúp kiểm soát đường tấn công đến cả khu vực đặt bom và thậm chí là xoay vòng phòng thủ. Nếu không điều khiển được phương tiện, việc rẽ giữa hai nơi cũng sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm.

READ  Valorant: Thử nghiệm chức năng chống smurf, Riot chuẩn bị tiễn một loạt game thủ 'ra đảo'?

Khu vực bắn phá A

Khu vực phía sau của trang web (Bên dưới) là một trong những điểm quan trọng mà kẻ tấn công phải che đậy nếu muốn xâm nhập. Nếu những kẻ tấn công chiếm được quyền truy cập vào A từ khu vực trung tâm, thì sẽ chỉ mất 2 làn khói để loại bỏ hoàn toàn tầm nhìn từ địa điểm phía sau địa điểm đặt bom.

Tổng quan về trang web A
Tín dụng: ONESports

Tuy nhiên, lưu ý rằng các bức tường giữa khu vực phía sau (Bottom) và khu vực đặt bom cực kỳ mỏng và kẻ thù hoàn toàn có thể tách ra nếu chúng nghe thấy âm thanh. Thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn hoặc loại bỏ những thứ vẫn còn ở vị trí phía sau trước khi đặt Spike.

khu vực bom B

Bãi Bom B là nơi trú ẩn của các tay súng bắn tỉa khi trục đường chính rất dài và thoáng. Toàn bộ khu vực B của trang web không quá nhiều. Tuy nhiên, những kẻ tấn công sẽ cần phải hết sức chú ý đến các khẩu súng bắn tỉa ở khu vực phía sau của trang web cũng như khu vực B cao nếu muốn tấn công từ đường B chính.

Toàn cảnh bãi bom B
Tín dụng: ONESports

Ngoài ra, còn một cách khác để các xạ thủ hạn chế sút xa, đó là tấn công từ khu trung tuyến đến điểm B. Tuy nhiên, lối vào này cực kỳ nhỏ và rất nguy hiểm nếu trúng kỹ năng. Khả năng sát thương diện rộng của Raze hay những quả bom hẹn giờ như Kay/O, Brimstone hay Killjoy girl.

Đặc vụ đắc lực trên bản đồ Pearl

rắn độc

Khả năng chặn tầm nhìn của Viper khiến cô trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong bản đồ mới
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Viper là một bộ điều khiển mạnh mẽ không chỉ ở Pearl mà còn ở nhiều bản đồ khác nhờ tính linh hoạt của nó. Cô gái rắn độc không chỉ có nhiều kỹ năng che mắt kẻ thù mà còn có 2 bẫy hóa học để chơi sau cây.

READ  Bê tông khí chưng áp viglacera

Có vô số sự sắp xếp của Viper trên bản đồ Pearl, đặc biệt là bãi bom A với phe phòng thủ và bãi bom B với phe tấn công để chặn đường kẻ thù. ONE Esports sẽ sớm có một bài viết đặc biệt hướng dẫn các đội hình quan trọng ở bản đồ Ngọc Trai.

Viper có đội hình ném bom khói từ đầu B chính đến đầu B
Tín dụng: ONESports

Đặc biệt, những khu vực nhỏ hẹp như trung lộ khiến chiêu cuối Hanging Snake của hắn càng trở nên có giá trị hơn trong việc phòng thủ.

lưu huỳnh

Ba quả bom khói chính xác của Brimstone là thứ có thể vô hiệu hóa hoàn toàn một bãi bom trên Pearl
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Một bộ điều khiển được đánh giá cao khác trên bản đồ chiến đấu mới của Valorant. Khác với Viper, Brimstone với 3 smoke sẽ mạnh hơn ở điểm B khi phòng thủ và điểm A khi tấn công.

Chiêu cuối Lazer Storm của Brimstone cực kỳ lợi hại trong việc buộc đối thủ phải bỏ những điểm nghẽn quan trọng như trụ sau hay một số điểm giữa quan trọng khác.

Chiêu cuối của Brimstone sẽ cực kỳ khó tránh nếu dùng lên kẻ địch ở những khu vực nhỏ như Tranh A hay Cổng giữa
Tín dụng: ONESports

Đồng thời, tốc độ chạy của Brimstone cũng sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong những tình huống xoay tua nhanh giữa 2 địa điểm khi bản đồ Pearl có tổng diện tích rất lớn.không tuân thủ

Rạn nứt cực mạnh ở khu vực bom A
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Khác với những cái tên trước, Breach không quá mạnh ở slot B, nhưng lại rất đáng sợ ở cả mặt tấn công và phòng thủ nếu chơi ở slot A. Bom a Pearl’s slot A có khả năng kiểm soát điểm nghẹt chặt và khó. Tuy nhiên, với Breach, địa hình hiểm trở và con đường cực hẹp dẫn đến Bomb A càng khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn.

READ  Tài sản công là gì? Quy định sử dụng và quản lý tài sản công?
Vỏ địa chấn của Breach bao phủ hoàn toàn lối vào từ A chính
Tín dụng: ONESports

Các tình huống dư chấn sẽ cực kỳ nguy hiểm, nhiều góc nhấp nháy hơn, động đất và động đất lớn sẽ gần như không thể tránh được vì phạm vi quá hẹp.

Trận động đất Great Breach ảnh hưởng đến tất cả các quả bom A, bao gồm một phần lớn của trang web phía sau
Tín dụng: ONESports

Killjoy

Người bảo vệ Đức có khả năng thông tin và kiểm soát rất tốt
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, khả năng kiểm soát thông tin và kiểm soát diện rộng của Killjoy sẽ rất hữu ích trên một bản đồ có nhiều đường đi và mỗi đường đi đều nhỏ như của Pearl. Nếu được đặt cẩn thận, mỗi quả bom nano của các cô gái Đức có thể chặn một lối đi ở giữa trong thời gian ngắn, câu giờ cho đồng đội.

Bom Nano của Killjoy có thể được tải sẵn và khi được kích hoạt sẽ chặn một làn đường ở trung tâm hoặc khe A
Tín dụng: ONESports

Các bot báo động và tháp súng cũng cực kỳ hữu ích để tìm kiếm thông tin tại các điểm thắt nút quan trọng mà không cần cử thêm nhân viên canh gác. Đặc biệt, một chỗ đứng có thể khiến kẻ thù từ bỏ hoàn toàn việc tấn công một địa điểm hoặc khu vực giữa trong một khoảng thời gian ngắn.

Một tay cầm được đặt tốt sẽ buộc đối thủ phải bỏ hoàn toàn trung tâm
Tín dụng: ONESports

đèn neon

Về mặt tấn công, Neon mất ít hơn khoảng 10 giây so với các đặc vụ khác để chuyển từ chính A sang chính B trên bản đồ Ngọc trai.
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Khả năng tăng tốc để xoay chuyển giữa 2 vị trí, khả năng làm choáng diện rộng giúp kiểm soát các điểm nghẹt thở lớn và bức tường điện giúp ích rất nhiều trong việc lẩn trốn kẻ địch là những gì mà Neon có thể mang lại.

Trong Pearl, việc xoay vòng giữa hai địa điểm tốn rất nhiều thời gian và Neon giúp việc thêm hỏa lực vào từng địa điểm trên bản đồ nhanh hơn.

Bản đồ Ngọc trai mới, giao diện mới, v.v. trong bản cập nhật “5 Phần 1” của Valorant sẽ ra mắt vào tuần tới.

HƠN: Valorant: Split lại bị chặn, nhưng một lần nữa Điều này cũng xảy ra ở các giải đấu chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *