Patreon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Patreon là gì, Patreon hoạt động như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Patreon là gì?

Patreon là một trang web gây quỹ cộng đồng có uy tín trên thế giới. Nói một cách đơn giản, Patreon là một trang web giúp ai đó thu hút tài trợ từ công chúng cho các dự án của họ.

Vì vậy, thay vì chỉ xin vốn từ một hoặc hai nhà tài trợ, mọi người có thể tìm đến Patreon để huy động vốn từ công chúng.

Bạn đang xem: Patreon là gì?

Patreon

Patreon được thành lập vào năm 2013 bởi nhạc sĩ YouTube Jack Conte với mục tiêu tạo ra một trang web giúp người hâm mộ “cấp vốn” trực tiếp cho thần tượng của họ.

Patreon nhắm mục tiêu đến những người tạo nội dung trên Youtube, Facebook, Tiktok hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác. Họ có thể đến Patreon để huy động vốn và kết nối nhiều hơn với người hâm mộ. Ngoài ra, Patreon còn là nơi để họ mang đến cho công chúng những sản phẩm chất lượng.

Patreon hiện có 6 triệu người dùng hàng tháng, kết nối hơn 200.000 người sáng tạo và cung cấp 2 tỷ đô la tài trợ cho những người sáng tạo nội dung trên toàn thế giới.

READ  Nà ní là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Ai có thể sử dụng Patreon

người sáng tạo nội dung

Bất kỳ ai làm công việc liên quan đến sáng tạo và có thể đóng góp giá trị chia sẻ cho cộng đồng, từ nghệ sĩ, nhà văn, YouTuber, giảng viên, kiến ​​trúc sư… đều có thể tạo trang Patreon cá nhân để đăng sản phẩm và xin tài trợ.

Trang chủ Patreon.
Trang chủ Patreon.

Công chúng, người hâm mộ

Họ là những người sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của những người sáng tạo nội dung. Khán giả và người hâm mộ có thể kết nối và tài trợ cho các sản phẩm cũng như người sáng tạo mà họ yêu thích.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Patreon

Lợi thế

  • Patreon giúp những người sáng tạo nhận được tài trợ cho các dự án của họ.
  • Giúp người sáng tạo xây dựng một cộng đồng gắn kết giữa những người hâm mộ của họ. Từ đó, người sáng tạo sẽ nhận được nhiều sự động viên, ý tưởng từ chính người hâm mộ để cho ra đời nhiều sản phẩm mới.
  • Patreon cũng là nơi những người sáng tạo trau dồi kỹ năng, điều chỉnh và hoàn thiện bản thân để nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ.
  • Patreon giúp người hâm mộ và khán giả thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ đối với tác phẩm nghệ thuật của thần tượng và góp phần hoàn thiện các sản phẩm của thần tượng.
  • Patreon giúp người hâm mộ trở thành người đầu tiên thưởng thức tác phẩm của người sáng tạo hoặc nhận quà từ người sáng tạo dành cho người hâm mộ của họ.
READ  Paparazzi là gì? – THPT Lê Hồng Phong

yếu đuối

  • Trang chủ của Patreon không có đề xuất nào để thu hút người dùng.
  • Nếu người hâm mộ đăng ký gói hàng tháng, thì họ vẫn phải trả tiền hàng tháng, ngay cả khi những người sáng tạo mà họ hỗ trợ không phát hành bất kỳ sản phẩm nào.
  • Rất có thể những thông tin không trung thực từ những người sáng tạo “giả mạo” sẽ xuất hiện để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người hâm mộ.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Patreon, một nền tảng gây quỹ cộng đồng hữu ích cho người sáng tạo và người ủng hộ.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Patreon là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *