Paparazzi là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Ở đâu có nghệ sĩ, ở đó có paparazzi. Vậy thợ săn ảnh là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nghề gây nhiều tranh cãi này trong bài viết dưới đây.

một tay săn ảnh là gì?

Paparazzi là những tay săn ảnh cực kỳ chuyên nghiệp chuyên chụp những bức ảnh bí mật (không xin phép, không được sự đồng ý) của những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên… khi họ có hoạt động công khai hoặc riêng tư. Sau khi có bằng chứng về thông tin, họ sẽ quay trở lại đơn vị làm việc và viết những bài báo bê bối.

Nghề paparazzi ngày càng phát triển, bởi nhu cầu tìm hiểu thông tin về người nổi tiếng của mọi người rất lớn, từ hình ảnh đời tư cho đến những scandal “nghiêm trọng”.

Bạn đang xem: Paparazzi là gì?

một tay săn ảnh là gì?

Nguồn gốc của từ paparazzi

Trong tiếng Ý, paparazzi là từ chỉ trạng thái vo ve khó chịu của một con ruồi đang bay xung quanh.

Sự phổ biến của các tay săn ảnh bắt đầu từ những năm 1960, khi một bộ phim có tên La dolce vita được phát hành. Trong phim, một nhiếp ảnh gia tên là Paparazzi, làm việc cho một hãng thông tấn, cùng cộng sự của mình liên tục bám theo các ngôi sao này để chụp được những bức ảnh ưng ý và ấn tượng nhất.

READ  Xâm lược là gì? Thế nào gọi là Xâm lược?

Sau khi phim ra mắt, người ta dùng từ Paparazzi để chỉ những người chuyên đi theo, che giấu và chụp ảnh đời tư của người nổi tiếng cho các mặt báo.

Tìm hiểu thêm: Khám phá Kim Sa Ngư – Lương Bích Hữu tái xuất trên Mặt nạ ca sĩ sau nhiều năm vắng bóng vào tháng trước

Paparazzi có xâm phạm quyền riêng tư không?

Không phải tất cả, nhưng hầu hết các Paparazzi đều gây khó chịu cho người được chụp, bởi hầu hết các bức ảnh đều nhằm vào bí mật đời tư, điều này còn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của họ.

Hầu hết các bức ảnh được chụp bởi các tay săn ảnh mà không có sự đồng ý của người được chụp và họ biết điều đó, nhưng họ vẫn làm điều đó. Kết quả là, Paparazzi xâm phạm quyền riêng tư của người khác bằng cách chụp ảnh.

Paparazzi có xâm phạm quyền riêng tư không?

Tính hai mặt của Paparazzi là gì?

Thông thường, các tay săn ảnh đưa lên báo những câu chuyện cá nhân hoặc cuộc sống bình thường không giống như những bức vẽ của các nghệ sĩ. Điều này khiến quyền riêng tư của nghệ sĩ bị xâm phạm thô bạo, sự nghiệp bị ảnh hưởng và thậm chí có người tìm mọi cách tiêu cực nhất để giải thoát.

Mặt khác, trong thế giới showbiz lắm drama và những thông tin do cánh paparazzi dàn dựng đôi khi lại giúp đưa ra ánh sáng sự thật hay những góc tối trong đời sống nghệ sĩ. Thậm chí có trường hợp khi nó trở thành chứng cứ pháp lý, để trốn tránh tội phạm, lợi dụng danh tiếng cá nhân để che đậy hành vi sai trái.

READ  Cá nhân cư trú là gì? Cách xác định cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tìm hiểu thêm: Hồ sơ vay cá nhân (4 mẫu)

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Paparazzi là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *