Palladium là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Hiện nay, ngoài vàng và bạc thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, còn có nhiều kim loại khác được xếp vào loại quý hiếm. Palladium được xếp vào loại kim loại quý hiếm trên thế giới. Palladi được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Vậy Palladium đến từ đâu?

Nguồn gốc của palladium

Palladi (tiếng Latinh: Palladium) là một kim loại hiếm, có màu trắng bạc, sáng bóng.một trong sáu kim loại thuộc nhóm bạch kim (cùng với ruthenium, rhodium, osmium, iridi và bạch kim), được phát hiện vào năm 1803 bởi William Hyde Wollaston, người cũng đặt tên cho nó là palladi.

Kim loại này được khai thác rộng rãi ở Nga và Nam Phi, trong đó Nga chiếm 50% sản lượng khai thác của thế giới.

Bạn đang xem Palladium là gì?

Đặc tính của Palladium là có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất và nhẹ nhất, hấp thụ Hydro gấp 900 lần thể tích của nó, vì vậy Palladium thường được dùng để lưu trữ Hydro một cách an toàn.

Palladi là gì?

Giá trị hiện tại của palladium

Kim loại này dùng để chế tạo và gia công luyện kim, không bị xỉn màu nên được dùng làm đồ trang sức. Ngoài ra, khoảng 85% Palladium được sử dụng trong hệ thống ống xả xe hơi, giúp chuyển hóa các chất ô nhiễm có hại thành khí CO2 và hơi nước ít gây hại hơn. Ngành công nghiệp điện tử cũng sử dụng Palladium.

READ  Tìm hiểu Thấu kính hội tụ là gì? Đặc điểm, cách vẽ và công thức tính chi tiết (Vật lý 9) mới nhất tháng

Tuy nhiên, tình trạng thiếu cung và cầu hiện nay đang đẩy giá trị của palađi lên cao hơn, vì palađi là một trong những kim loại đắt nhất bên cạnh vàng, bạc và bạch kim.

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /palladi-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Palladium là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *