P/S là gì? P/S thường dùng khi nào?

Rate this post

Khi bạn nhận được email hoặc bài đăng trên Facebook của ai đó, phần ghi chú thường có chữ P/S ở cuối. Nhiều người không hiểu P/S là gì, nghĩa của từ tiếng Anh là gì hoặc hiểu chưa đúng nghĩa của từ và sử dụng cho đúng. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi thấy SP xuất hiện trở lại. Có giống P/S không? Hãy cùng Quản trị mạng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nghĩa của từ P/S là gì nhé.

Ý nghĩa của từ P/S

P/S là từ viết tắt của từ tiếng Anh với ý nghĩa Viết kịch bản. PS cũng có ý nghĩa tương tự.

p/s nếu xuất hiện trong một phần của văn bảnmột bài báo được hiểu là ghi chú, ghi chú về nội dung. liệu xuất hiện trong thư, email hiểu như tái bút. Nếu viết P.PS thì được hiểu là Post-Post Script, lại là postscript để nhấn mạnh một nội dung nào đó. Sau P/S có thể là một câu, một đoạn văn để diễn đạt thêm những ý mà bạn chưa nói ở nội dung trên, hoặc để nhấn mạnh điều gì đó để người đọc chú ý.

Bạn đang xem: P/S là gì? P/S thường được sử dụng khi nào?

Trong trường hợp viết tờ rơi, quảng cáo, P/S có nghĩa là chú ý hơn đến các chi tiết như địa chỉ, nội dung quảng cáo nào đó để tăng sự hấp dẫn với người xem.

Tìm hiểu thêm: Phát biểu giao nhiệm vụ đảng viên mới
READ  Top 10 địa chỉ ăn bún cá ngon nhất Hải Phòng

Ý nghĩa của P/S

P/S cũng được nhiều bạn trẻ sử dụng khi viết status trên Facebook nhằm chỉ nhấn mạnh nội dung sau P/S. Ví dụ, hôm nay trời mưa. P/S: Buồn.

Ngoài ý nghĩa tái bút như trên, theo chuyên ngành của ngôn ngữ máy in, PS là ngôn ngữ đồ họa hỗ trợ in file PDF cho hình ảnh sắc nét hơn. P/S là viết tắt của game để chỉ Playstation, một loại máy chơi game.

Nhưng nhìn chung P/S được sử dụng nhiều hơn trong email, quảng cáo, v.v. các loại nội dung bằng văn bản khác nhau.

Ý nghĩa khác của P/S

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/ps-la-gi-ps-thuong-dung-khi-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết P/S là gì? P/S thường dùng khi nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *