One love nghĩa là gì? Ý nghĩa chiếc băng One Love gây sóng gió ở World Cup

Rate this post

Theo Al Jazeera, các ngôi sao bóng đá châu Âu cho biết họ sẽ đeo băng đội trưởng cầu vồng, phớt lờ đề xuất của FIFA về việc sử dụng một thông điệp khác để thay thế.

Chiến dịch “One Love” do Hiệp hội bóng đá Hà Lan khởi xướng nhằm mục đích thúc đẩy hòa nhập và chống lại sự phân biệt đối xử dưới mọi hình thức. Dải băng này có hình trái tim với 6 sọc song song, tương ứng với 6 màu trên lá cờ cầu vồng của cộng đồng LGBT.

Cờ cầu vồng là biểu tượng vĩnh viễn của cộng đồng LGBTQ và đã được sử dụng từ năm 1978. Màu sắc của cầu vồng phản ánh sự đa dạng của cộng đồng này, về tính dục và giới tính. Nhiều biến thể khác của lá cờ đã được tạo ra từ năm 1978 cho đến ngày nay, phản ánh các yếu tố khác của cộng đồng này.

Holland giải thích rằng họ đã chọn sáu màu để đại diện cho tất cả di sản, nguồn gốc, giới tính và bản dạng giới của họ. Không chỉ Hà Lan, Anh, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ và xứ Wales cũng sẽ ủng hộ chiến dịch này.

Tìm hiểu thêm: Công an là gì? Công an nhân dân là gì?

Đeo biểu ngữ ‘One Love’ là cách mới nhất để người chơi truyền bá thông điệp chính trị về World Cup do Qatar đăng cai, sau vụ lạm dụng lao động nhập cư trong quá trình xây dựng sân vận động. chuẩn bị cho sự kiện này. Đây là một chủ đề gây tranh cãi trong gần một thập kỷ.

READ  Call margin là gì – THPT Lê Hồng Phong

Chiến dịch đeo băng tay được phát động một ngày sau khi Tiểu vương Qatar phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York và hứa hẹn về một kỳ World Cup không phân biệt đối xử.

“Người dân Qatar sẽ chào đón nồng nhiệt những người hâm mộ bóng đá thuộc mọi thành phần”, Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani nói trong một bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới.

Theo ESPN, sự hỗ trợ của liên đoàn bóng đá bắt đầu vào ngày 23 tháng 9 trong trận đấu với Ý tại Nations League ở Milan, khi đội trưởng Harry Kane đeo băng “One Love” màu trái tim để đại diện cho cộng đồng. cộng đồng LGBT.

Ý nghĩa dải băng 'One Love' gây xôn xao World Cup
Ý nghĩa dải băng ‘One Love’ gây xôn xao World Cup

One Love Band tại World Cup ở Qatar?

Dải One Love và phong trào xã hội đồng hành được Liên đoàn bóng đá Hà Lan khởi xướng từ năm 2020 như một cách để bày tỏ và phản đối sự phân biệt đối xử liên quan đến cộng đồng LGBT trong mọi lĩnh vực, không riêng gì bóng đá.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn xin giảm án

Cũng cần lưu ý rằng việc đeo dải băng One Love không chỉ nhằm vào chính phủ hay nền văn hóa Qatar.

Vào đầu năm 2022, Hiệp hội bóng đá Hà Lan, được hỗ trợ bởi chín đội bóng châu Âu khác, đã đồng ý rằng họ sẽ đeo biểu ngữ “One Love” trong tất cả các giải đấu mà các đội tuyển quốc gia này tham gia. quốc gia, chủ yếu bao gồm hệ thống giải đấu UEFA Nations League và FIFA World Cup.

READ  OL là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Tuy nhiên, Qatar cũng có thể được coi là một địa điểm thuận lợi về mặt chính trị và xã hội để các đội này thực hiện chiến dịch One Love.

Đồng tính luyến ái bị coi là tội ác ở Qatar với mức án lên tới 7 năm tù. Mặt khác, hậu quả pháp lý của hành vi đồng tính luyến ái có thể là án tử hình trước tòa án tôn giáo Sharia. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều khoản về hình phạt tử hình đã không bao giờ được thực hiện.

Nhìn chung, tình hình nhân quyền liên quan đến các nhóm đồng tính ở Qatar không quá tệ nhưng cũng không thể nói là tích cực. Mới đây, tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch cáo buộc chính phủ tiếp tục bắt giữ các cá nhân thuộc nhóm không rõ giới tính.

Trở lại với câu chuyện chiếc băng đội trưởng One Love, các đội bóng phương Tây đã bỏ cuộc và chính thức từ bỏ việc đeo băng đội trưởng ở các trận đấu còn lại của World Cup 2022. Tuy nhiên, rõ ràng họ không hài lòng với điều đó. FIFA buộc họ phải nhượng bộ nhà cầm quyền Qatar bằng những biện pháp trừng phạt trong trận đấu (như thẻ vàng cho cầu thủ đeo băng).

Tìm hiểu thêm: Thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
READ  Cách dùng Dodge và Burn với Lines trong Photoshop

One Love Band tại World Cup ở Qatar?
One Love Band tại World Cup ở Qatar?

Đăng bởi: Cakhia TV

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết One love nghĩa là gì? Ý nghĩa chiếc băng One Love gây sóng gió ở World Cup . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *