Ổ đĩa được ánh xạ là gì?

Rate this post

Ổ đĩa được ánh xạ chỉ là lối tắt đến một ổ đĩa thực nằm trên một máy tính khác.

Lối tắt trên máy tính của bạn trông giống như một biểu tượng cho ổ đĩa cứng cục bộ (chẳng hạn như ổ C) với ký tự ổ đĩa được chỉ định riêng và mở ra như thể nó ở đó, nhưng tất cả các tệp trên ổ đĩa của ổ đĩa đều được sao chép. Bức xạ thực sự được lưu trữ trên một máy tính khác.

Nó tương tự như lối tắt bạn có trên màn hình nền, được sử dụng để mở các tệp hình ảnh trong một thư mục ảnhnhưng thay vào đó được sử dụng để truy cập một cái gì đó từ một máy tính khác.

Bạn đang xem: Mapped Drive là gì?

Ổ đĩa được ánh xạ có thể được sử dụng để truy cập tài nguyên trên một máy tính khác trong mạng cục bộ, cũng như các tệp trên trang web hoặc máy chủ FTP.

Ổ đĩa cục bộ và ổ đĩa được ánh xạ

Một tệp được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn có thể trông giống như thế này, trong đó tệp DOC được lưu trữ bên trong một thư mục trên ổ C:

C:Project_Filestemplate.doc

Để cấp cho những người khác trên mạng quyền truy cập vào tệp này, bạn sẽ chia sẻ tệp đó, làm cho nó có thể truy cập được thông qua một liên kết như thế này (trong đó “Máy chủ tệp” là tên máy tính của bạn):

\FileServerSharedProject_Filestemplate.doc

Để truy cập các tài nguyên được chia sẻ dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ người khác tạo ổ đĩa được ánh xạ trên máy tính của mình bằng liên kết ở trên, chẳng hạn như P:Project_Fileslàm cho nó trông giống như một ổ cứng cục bộ hoặc thiết bị USB khi nó ở trên một máy tính khác.

READ  Gửi hàng đi Canada antinphat giá rẻ, an toàn và nhanh chóng

Trong ví dụ này, người dùng trên máy tính khác chỉ cần đăng nhập P:Project_Files để truy cập tất cả các tệp trong thư mục đó, thay vì phải duyệt qua một tập hợp lớn các thư mục được chia sẻ để tìm tệp họ muốn.

Ưu điểm của việc sử dụng đĩa bản đồ

Vì các ổ đĩa được ánh xạ tạo ấn tượng rằng dữ liệu được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn nên thật hoàn hảo để lưu trữ các tệp lớn hoặc bộ sưu tập tệp ở nơi khác có nhiều dung lượng ổ cứng hơn. .

Ví dụ: nếu bạn có một máy tính bảng nhỏ thường xuyên sử dụng, nhưng bạn có một máy tính để bàn trong mạng gia đình với ổ cứng lớn hơn nhiều, hãy lưu trữ các tệp trong một thư mục dùng chung trên máy tính để bàn của bạn và ánh xạ vị trí được chia sẻ trên đĩa . giấy trên máy tính bảng của bạn, cho phép bạn truy cập vào nhiều không gian hơn.

Một số dịch vụ sao lưu trực tuyến hỗ trợ sao lưu tệp từ ổ đĩa được ánh xạ, nghĩa là bạn có thể sao lưu dữ liệu không chỉ từ máy tính cục bộ mà còn từ bất kỳ tệp nào bạn đang truy cập qua Internet. thông qua máy bản đồ.

Tương tự như vậy, một số chương trình sao lưu cục bộ cho phép bạn sử dụng ổ đĩa được ánh xạ như thể đó là ổ cứng gắn ngoài hoặc ổ đĩa được kết nối vật lý khác. Điều này cho phép bạn sao chép các tệp qua mạng sang thiết bị lưu trữ của máy tính khác.

READ  Đầu số 077 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 077?

Một lợi ích khác là nhiều người có thể chia sẻ quyền truy cập vào cùng một tệp. Điều này có nghĩa là dữ liệu có thể được chia sẻ giữa các đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình mà không cần phải gửi email qua lại khi dữ liệu được cập nhật hoặc thay đổi.

Bản đồ giới hạn đĩa

Ổ đĩa bản đồ hoàn toàn phụ thuộc vào một mạng đang hoạt động. Nếu mạng bị hỏng hoặc kết nối của bạn với máy tính cung cấp tệp chia sẻ không hoạt động bình thường, thì bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ thứ gì được lưu trữ thông qua ổ đĩa được ánh xạ.

Sử dụng ổ đĩa bản đồ trong Windows

Trên máy tính Windows, bạn có thể xem các ổ đĩa hiện được ánh xạ cũng như tạo và xóa các ổ đĩa được ánh xạ thông qua File Explorer/Windows Explorer. Điều này được mở dễ dàng nhất bằng phím tắt THẮNG + E.

Ví dụ, với máy tính này mở trong Windows 10 và Windows 8, bạn có thể mở và xóa các nút và ổ đĩa được ánh xạ Bản đồ ổ đĩa mạng là cách bạn kết nối với một tài nguyên từ xa mới trên mạng. Các bước hơi khác đối với các phiên bản Windows cũ hơn.

Sử dụng các ổ đĩa được ánh xạ của Windows
Sử dụng các ổ đĩa được ánh xạ của Windows

Lập bản đồ và lắp ráp

Mặc dù có vẻ giống nhau nhưng tệp bản đồ và tệp hợp ngữ không giống nhau. Mặc dù các tệp được ánh xạ cho phép bạn mở các tệp từ xa như thể chúng được lưu trữ cục bộ, nhưng việc gắn tệp cho phép bạn mở tệp như thể đó là một thư mục. Việc gắn các định dạng tệp hình ảnh như ISO hoặc tệp lưu trữ sao lưu là phổ biến.

READ  Thông báo đẩy (push notification) là gì?

Sau đó, bạn có thể mở tệp ISO được gắn giống như bất kỳ đĩa nào và duyệt, sao chép hoặc cài đặt các tệp của nó trong khi quá trình gắn mở và hiển thị kho lưu trữ dưới dạng thư mục.

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ổ đĩa được ánh xạ là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *