Nút Menu Hamburger là gì? Có tác dụng thế nào?

Rate this post

Nút menu Hamburger – hay biểu tượng Hamburger – là một thuật ngữ thường được sử dụng khi nói về các ứng dụng. Có lẽ nhiều người cảm thấy xa lạ với cái tên này, nhưng thực tế thì họ đã sử dụng nó thường xuyên.

Đây thực chất là một nút nhỏ trông giống như ba đường thẳng song song xếp chồng lên nhau mà bạn thường thấy được đề cập trong các bài viết trên Quantrimang.com. Nó có trong hầu hết mọi ứng dụng, có một số biến thể khác (như hình elip dọc hoặc ngang), nhưng tất cả chúng đều mở ra một menu tùy chọn khi bạn nhấp vào.

Lịch sử của biểu tượng Hamburger

Trên thực tế, logo Hamburger đã xuất hiện từ năm 1981. Nó được tạo ra bởi Norm Cox, nhà thiết kế đồ họa chính cho Xerox Star – chiếc máy tính cá nhân thương mại đầu tiên.

Bạn đang xem: Nút Menu Hamburger Là Gì? Làm thế nào hiệu quả?

Norm đã thiết kế biểu tượng Hamburger để chứa các tùy chọn menu. Các đường kẻ ngang là một mô tả trừu tượng về chiếc bánh Hamburger với ba phần riêng biệt: vỏ – nhân – đế. Không rõ ai là người nghĩ ra sự liên tưởng thú vị này đầu tiên, nhưng nó nhanh chóng được chấp nhận và sử dụng rộng rãi như một cái tên đơn giản, dễ hình dung, có phần hài hước, bớt khô khan.

READ  Nhiệm vụ biên phòng là gì? Có mấy nhiệm vụ biên phòng hiện nay?
Biểu tượng bánh hamburger và các hiệp hội thú vị
Biểu tượng bánh hamburger và các hiệp hội thú vị

Nhìn chung, biểu tượng rất đơn giản, một phần là do những hạn chế của thiết kế đồ họa vào thời điểm đó. Nó chỉ có thể có kích thước khoảng 16 × 16 pixel, vì vậy nó cần phải khác biệt và dễ nhìn. Hình ảnh ba vạch đậm tuy đơn giản nhưng đã đáp ứng tốt yêu cầu này.

Tìm hiểu thêm: Báo cáo kết quả hoạt động dịch vụ quảng cáo

Tuy nhiên, phải đến khi điện thoại thông minh và ứng dụng di động xuất hiện, biểu tượng bánh hamburger mới bùng nổ thành một khái niệm chủ đạo. Không gian màn hình hạn chế có nghĩa là các tùy chọn cần được đưa vào menu và biểu tượng Burgers là một lựa chọn tuyệt vời để chỉ ra điều này.

Lịch sử của biểu tượng Hamburger trong ứng dụng di động ít được biết đến. Nó có thể được sử dụng lần đầu tiên bởi một ứng dụng Twitter có tên “Tweetie” vào năm 2008. Ngay sau đó, sự ra đời của hệ điều hành iOS của Apple dành cho iPhone có thể là lý do chính cho việc này. sự phổ biến của biểu tượng này trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng di động.

Biểu tượng Hamburger để làm gì?

Như đã đề cập, mục đích chính của biểu tượng Hamburger là hoạt động như một menu chứa danh sách các tùy chọn. Menu này thường bao gồm các tùy chọn được liệt kê trong danh sách dọc, từ đó người dùng có thể truy cập và tùy chỉnh từng thành phần của ứng dụng.

READ  VCT SEA Challengers Playoffs – Ngày 2: X10 gặp Paper Rex tại chung kết nhánh thắng

Dưới đây là một ví dụ điển hình về biểu tượng Bánh mì kẹp thịt được sử dụng trong ứng dụng Gmail dành cho Android. Nhấn vào biểu tượng này sẽ mở ra một menu chứa các tùy chọn quan trọng.

Tìm hiểu thêm: Phun bóng nước để bắt máy bay nghĩa là gì?
Biểu tượng bánh hamburger trong Gmail
Biểu tượng bánh hamburger trong Gmail

Bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng Bánh hamburger trong menu Bắt đầu của Windows 10. Di chuột qua biểu tượng này hoặc nhấp vào biểu tượng này sẽ mở ra các tùy chọn liên quan đến Cài đặt, Nguồn và nhiều tùy chọn người dùng khác.

Biểu tượng bánh hamburger trong Windows 10

Tóm lại, logo Hamburger chỉ đơn giản có nghĩa là nút “menu”. Bạn sẽ thấy nó ở mọi nơi trong thế giới phần mềm, cùng với các biến thể như dấu chấm lửng dọc hoặc ngang mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Một biến thể của logo Hamburger

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/nut-menu-ham-la-gi-co-tac-dung-the-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nút Menu Hamburger là gì? Có tác dụng thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *