Nút BIOS Quick Flash trên bo mạch chủ là gì? Hoạt động như thế nào?

Rate this post

Nếu bạn đã mua một bo mạch chủ mới trong những năm gần đây, bạn có thể nhận thấy một bổ sung mới cho khu vực đầu vào/đầu ra (I/O): nút BIOS Quick Flash.

Thường được tìm thấy bên cạnh cổng USB Flash BIOS chuyên dụng, nút nhỏ này cho phép bạn cập nhật BIOS hoặc UEFI trên bo mạch chủ của mình mà không cần cài đặt bất kỳ phần cứng nào, rất tiện lợi nếu bạn mua. máy chủ rất mới chưa hỗ trợ một số CPU nhất định.

Bạn đọc hãy cùng trường Cakhia TV tìm hiểu BIOS Flash Button là gì, cách sử dụng và phải làm gì khi BIOS Flash Button không hoạt động.

Bạn đang xem: Nút Nhanh Flash BIOS Trên Main Board Là Gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Nút Flash BIOS trên bo mạch chủ là gì?

Ở mặt sau của bo mạch chủ, bạn sẽ tìm thấy các đầu vào và đầu ra khác nhau cần thiết để kết nối màn hình, thiết bị USB, phần cứng âm thanh và bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác. Nói chung, khu vực này được gọi là I/O của bo mạch chủ và tấm che nó được gọi là tấm chắn I/O.

Cổng vào/ra của bo mạch chủ
Cổng vào/ra của bo mạch chủ

Một số bo mạch chủ hiện đại có cổng USB chuyên dụng và nút tích hợp cho phép bạn cập nhật BIOS hệ thống trước khi khởi động phần còn lại của máy và hoàn tất việc xây dựng máy tính.

READ  Tìm hiểu Đạo Hàm Trị Tuyệt Đối Của X Là Gì? Công Thức Tính Và Bài Tập mới nhất tháng

Tại sao bạn nên sử dụng nút BIOS Flash?

Thông thường, nút Flash BIOS được sử dụng để cập nhật bo mạch chủ với BIOS mới không được hỗ trợ trước đó cho CPU.

Tìm hiểu thêm: Cách thêm thời gian vào các câu chuyện trên Instagram

Một ví dụ điển hình cho điều này là CPU Ryzen 5000 của AMD. CPU Ryzen 5000 hầu hết tương thích với cùng một bo mạch chủ sử dụng CPU AMD Ryzen 3000. Nhưng để đảm bảo rằng bo mạch chủ và CPU mới hoạt động bình thường (hoặc hoàn toàn không hoạt động), BIOS-Bo mạch chủ phải được cập nhật lên phiên bản mới hỗ trợ các CPU mới nhất.

Nút flash BIOS MSI X570 trên bo mạch chủ
Nút flash BIOS MSI X570 trên bo mạch chủ

Điều này không chỉ dành cho CPU AMD và bo mạch chủ tương thích. Các CPU và bo mạch chủ của Intel cũng có nút BIOS Flash để cải thiện khả năng hỗ trợ phần cứng. Quá trình này giống nhau đối với cả hai nhà sản xuất thiết bị.

Nút Flash BIOS cũng rất hữu ích nếu bạn muốn nâng cấp BIOS mà không cần cài đặt CPU. Trên các bo mạch chủ cũ hơn, yêu cầu tối thiểu để cập nhật BIOS là CPU và có thể là một số bộ nhớ (RAM). Với những bo mạch chủ hiện đại này, bạn không còn cần phải cài đặt CPU để nâng cấp lên phiên bản BIOS mới hơn, giúp dễ dàng nâng cấp lên phần cứng mới nhất.

Bạn sử dụng nút Flash BIOS như thế nào?

Sử dụng nút BIOS Flash khá đơn giản. Bản thân nút này được đánh dấu rõ ràng trên bo mạch chủ và thường nằm ở khu vực I/O. Ngoài ra, hầu hết các nhà sản xuất đánh dấu rõ ràng một cổng USB cụ thể sẽ được sử dụng để khởi động BIOS.

Tìm hiểu thêm: Hari Won là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của vợ MC Trấn Thành
READ  Joy Boy là ai? Joy Boy đóng vai trò gì trong One Piece

Quy trình sử dụng nút BIOS Flash hơi khác nhau tùy theo nhà sản xuất, nhưng về cơ bản chúng giống nhau. Dưới đây, bạn có thể xem tổng quan về cách sử dụng nút Flash BIOS, nhưng hãy luôn kiểm tra các hướng dẫn cụ thể cho bo mạch chủ hiện tại của bạn. Các hướng dẫn có trên trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ và có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm cú pháp trực tuyến. “[tên bo mạch chủ] nút flash bios”.

1. Truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống tệp BIOS thích hợp cho bo mạch chủ. Nếu bạn đang nâng cấp để hỗ trợ CPU mới, hãy nhớ đọc kỹ mô tả để đảm bảo BIOS bạn chọn cung cấp hỗ trợ đó.

2. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy giải nén các tệp khỏi kho lưu trữ.

3. Đổi tên tệp BIOS thành [tên nhà sản xuất].thùng rác. Hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ cho bạn biết tên tệp chính xác.

4. Lúc này bạn cần một chiếc USB 2.0 dung lượng nhỏ. Dung lượng thường là 32GB trở xuống, nhưng phải là USB 2.0 trừ khi có quy định khác.

5. Ổ đĩa này cũng phải sử dụng hệ thống tệp FAT32. Đưa đĩa vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải và chọn Các định dạng. TRONG Hệ thống tập tinLựa chọn FAT32. CHẮC CHẮN Định dạng nhanh được chọn, sau đó nhấn Bắt đầu. Quá trình định dạng sẽ không mất nhiều thời gian.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý là gì? – Trường Cakhia TV
READ  ASMR là cái gì? – THPT Lê Hồng Phong

7. Trước khi kết nối BIOS USB, bạn phải kết nối đầu nối nguồn 24 chân và 8 chân với bo mạch chủ của mình (nếu không nó sẽ không bật).

Bây giờ, khi bật nguồn, hãy nhấn nút. cái nút Flash BIOS.

Tôi hy vọng bạn thành công.

Danh mục: Tổng hợp

/nut-bios-nhanh-flash-tren-bo-mach-chu-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nút BIOS Quick Flash trên bo mạch chủ là gì? Hoạt động như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *