Nộp hơn 300 đơn xin việc bị loại, thạc sĩ khóc chỉ vì câu này của nhà tuyển dụng

Rate this post

Cô Vương, đến từ Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc sau khi tốt nghiệp thạc sĩ đã tìm được việc làm nhưng do công việc không như ý muốn nên cô chỉ làm được 3 tháng thì xin nghỉ việc để chuẩn bị hồ sơ. Kỳ thi tuyển dụng công chức quốc gia.

Tuy nhiên, dù đã nộp hồ sơ nhưng chị Vương vẫn có khoảng thời gian gap year. Cô quyết định đi xin việc để tích lũy thêm kinh nghiệm. Tưởng tìm việc không khó, bỗng dưng anh gửi hơn 300 CV nhưng không nhà tuyển dụng nào hồi âm.

Điều này khiến cô Vương trở nên tự ti và tuyệt vọng bắt đầu hạ thấp yêu cầu công việc của mình. Công việc có phù hợp với năng lực hay không, có liên quan đến bằng cấp hay không thì cô mới ứng tuyển. Tuy nhiên, mặc dù đã nộp đơn ứng tuyển vào vị trí dịch vụ khách hàng nhưng cô đã bị từ chối.

Nộp hơn 300 đơn xin việc bị từ chối, thầy chỉ biết khóc vì câu nói này của nhà tuyển dụng - 1

Nộp hơn 300 hồ sơ nhưng không nhà tuyển dụng nào hồi âm. Điều này khiến Mrs. Vương trở nên tự ti và chán nản. (Trong hình).

Trên bờ vực suy sụp, cô Wang bất ngờ nhận được câu hỏi từ một nhà tuyển dụng, hỏi cô tại sao lại muốn ứng tuyển vào vị trí dịch vụ khách hàng. Khi nhận ra bà Vương đang coi thường mình và cảm thấy mình đi nhầm đường, người làm việc trong bộ phận nhân sự này liền nói: “Ta rất muốn thuyết phục ngươi, không cần hạ thấp yêu cầu công việc. Ngươi là chủ nhân, không cần lãng phí thời gian làm cái việc không liên quan này.”

Không chỉ vậy, người này còn động viên, đưa ra những ý kiến ​​giúp chị Vương thay đổi lý lịch, khuyên chị không nên tìm những công việc không có cơ hội phát triển, nếu có thể tích lũy kinh nghiệm thì đừng quá chú trọng vào tiền lương. , sau khi trải nghiệm và kiến ​​​​thức có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn.

READ  Top 15 địa chỉ uy tín bán nguyên liệu trà sữa tốt nhất 2021

Sau khi nghe lời an ủi của nhà tuyển dụng, cô Vương lập tức bật khóc nhưng cũng lấy hết can đảm và quyết tâm, quyết định sửa lại sơ yếu lý lịch và tìm một công việc liên quan đến chuyên môn của mình. đã đi học.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sohu)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nộp hơn 300 đơn xin việc bị loại, thạc sĩ khóc chỉ vì câu này của nhà tuyển dụng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *