Những thuật ngữ chiến thuật thường gặp trong Valorant

Rate this post

Là một game bắn súng Thể thao, Valorant sở hữu những thuật ngữ chung của nhiều game bắn súng Epsorts đặt bom khác, cũng như nhiều thứ khác. Ngoài cách gọi tên các địa điểm trên bản đồ, sau đây là những thuật ngữ mà người chơi Valorant nên nắm rõ để dễ dàng truyền đạt thông tin, chiến thuật cho đồng đội.

Eco: Tiết kiệm

Nó thường được sử dụng khi cả đội ở trạng thái yếu, không thể mua vũ khí lớn và áo giáp đầy đủ (ví dụ sau khi thua vòng xanh). Trong trường hợp này, hãy đặt tên cho thiết bị bằng thuật ngữ “eco”, có nghĩa là “tiết kiệm”. Nếu bạn đồng ý, nhóm sẽ không mua bất cứ thứ gì hoặc giảm chi phí, tối đa là mua Cảnh sát trưởng để giữ số tiền tối thiểu còn lại là 2000 Tín dụng. Như vậy chắc chắn đợt sau cả team sẽ mua được full team.

Tiếng vang tròn của GBM trừ Sheydos là đủ cho SMG và D3FFO trong áo giáp nhẹ do hỏa lực bổ sung của Stormwind
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của

Mua giảm một nửa: Mua giảm một nửa

Half buy là thuật ngữ dùng để mắng đồng đội khi thấy cả đội có số tiền không đều nhau hoặc đủ tiền để mua vũ khí lớn nhưng chỉ có áo giáp nhẹ hoặc không đủ kỹ năng. Mua một nửa không thực sự là mua một nửa, đó chỉ là hành động mua áo giáp hoặc áo giáp SMG với đủ kỹ năng để giữ một số tiền nhất định cho vòng tiếp theo.

Ví dụ cả đội chỉ khoảng 3000 – 3500 Cred mỗi thành viên, điều này có nghĩa là thành viên vẫn có thể mua Vandal, Phantom với giá 2900 Cred và không có giáp hoặc giáp nhỏ, nhưng ở một số map thiếu kỹ năng chắc gì thắng nổi. . Khó hơn nhiều

GMB giảm một nửa mua với áo giáp xanh, SMG và nhẹ
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của ONEEsports

Đã đến lúc thực hiện một cuộc gọi mua một nửa cho nhóm. Chỉ mua áo xanh và giáp nhẹ hoặc xanh và một số kỹ năng quan trọng, giữ lượng Cred cần thiết cho vòng sau sẽ giúp tỷ lệ thắng cao hơn rất nhiều.

Buộc mua/mua đầy đủ

Buộc mua: Mua

Tiêu hết tiền, mua thiết bị hoặc kỹ năng tốt nhất có thể là ý nghĩa của thuật ngữ mua bắt buộc. Điều này xảy ra khi đội của đối thủ được tính toán không có nhiều khác biệt. Ví dụ: đội của bạn thua quá nhiều vòng và đạt số phần thưởng tối đa bị mất, nhưng tất cả các chiến thắng trước đó của đối thủ cũng bị mất rất nhiều vũ khí và trang bị.

READ  [Update] Cách sửa Laptop HP Elitebook 840 bị đen màn hình

Khi bạn tính toán rằng đối thủ cũng sẽ cần sử dụng SMG hoặc Bulldog, hãy xem xét việc ép mua với tất cả SMG, áo giáp hạng nặng và đủ kỹ năng hoặc thậm chí không mua kỹ năng để có vũ khí mạnh hơn.

Mua lực lượng vòng với số lượng vũ khí không đồng đều của Envy
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của ONEEsports

Đây là một cách cược mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro mà cái giá phải trả nếu bạn thắng cũng rất cao. Ví dụ, nếu bạn force buy trong tình huống trên và giành chiến thắng, đội của bạn sẽ dồn đối thủ vào thế cực kỳ yếu và rất có thể sẽ bị ép echo.

Mua đầy đủ: Mua đầy đủ

Không có nhiều điều để nói với thuật ngữ này. Đây là điều kiện tốt nhất mà đội của bạn có thể có, khi toàn đội mua số lượng trang bị tốt nhất. Những người bình luận thường nói về thuật ngữ mua đầy đủ hơn là kêu gọi những người chơi khác (không ai mua vũ khí yếu khi họ có đủ tiền).

Tuy nhiên, hãy sử dụng thuật ngữ này để cảnh báo đồng đội của bạn nếu bạn có thể biết liệu đối thủ có đủ tiền mua hay không, đặc biệt là khi mua bắt buộc. Force buy với việc mua hoàn toàn của đối thủ là rất rủi ro, vì vậy hãy cho đồng đội của bạn biết nếu bạn tin tưởng vào tính toán của họ để nhận thức được họ.

Một thuật ngữ được sử dụng để yêu cầu đồng đội xông lên hoặc hỗ trợ xông lên để chiếm lấy vị trí càng nhanh càng tốt.

Rush A là xông lên đánh bom bãi A thật nhanh và lao B là làm tương tự như vậy với bãi bom B. Điều này có thể xảy ra khi đội bạn có nhiều chiêu cuối hơn đối phương hoặc đơn giản là mọi quyết định giống nhau sẽ khiến đối thủ bất ngờ Phương . cuộc tấn công nhanh chóng Đôi khi, chiến lược này cũng áp dụng cho các vòng mà đội của bạn yếu hơn đối phương khi họ mua sinh thái, mua một nửa hoặc mua ép buộc.

20 giây B ở vòng mua giữa của GBM đã giúp họ giành chiến thắng dù yếu hơn
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của

Trong chiến thuật lao lên, người đi đầu đóng vai trò rất quan trọng khi phải đổi mạng hoặc ít nhất là báo càng nhiều vị trí địch càng tốt để đồng đội phía sau kịp chạy. Mỗi bãi bom trên mỗi bản đồ khác nhau có các góc khác nhau, vì vậy người di chuyển đầu tiên cần nắm rõ các vị trí then chốt này, giữ vững bản thân trước khi lao ra và chiếm được các điểm nghẹt thở trên bãi nếu còn sống.

READ  Mẹo tiết kiệm pin iPhone cập nhật tháng 8/2021

Đó là thuật ngữ chung chỉ những vị trí quan trọng mang yếu tố chiến lược, quyết định chiến thuật và đôi khi là thắng thua của cả đội. Những điểm nghẹt thở này thường là những khu vực có tầm nhìn rộng, tuy nhiên những vị trí có nhiều lối rẽ đến các địa điểm khác nhau hoặc những góc phòng thủ chắc chắn có thể khiến đối phương khó tấn công.

Mỗi bản đồ khác nhau có các điểm nghẹt thở khác nhau và mỗi điểm nghẹt thở có một tầm quan trọng khác nhau, dẫn đến lượng tài nguyên cần chiếm giữ khác nhau. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất về các điểm nghẹt thở là khu vực giữa của Split. Đây là vị trí mà hầu hết các đội đều muốn đánh chiếm sớm để có lợi thế lớn về mặt di chuyển.

Chronicle’s Viper’s Pit được kích hoạt để chiếm hoàn toàn khu vực giữa bản đồ
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của ONEEsports

Nếu quân phòng thủ chiếm được vị trí này, họ có thể tập trung bảo vệ lối vào duy nhất vào khu vực chính A và B mà không sợ bị tấn công từ cao A và B, hoặc bị giao tranh từ khu vực hồi sinh của phe Ngược lại, nếu quân tấn công chiếm được hoàn toàn khu trung tuyến này, chúng sẽ tạo áp lực vô hình lên cả hai bãi bom khi chiếm được khu cao B và nhà dây A dẫn đến khu cao A. Khi đã chiếm được khu cao, rất dễ đưa máy về khu vực thu hồi phòng thủ.

Xoay vòng là thuật ngữ chỉ việc thay đổi mục tiêu ở phe tấn công hoặc di chuyển đội từ bãi bom này sang bãi bom khác ở phe phòng thủ. Vòng quay thường được gọi sau khi có được thông tin cần thiết. Về mặt phòng thủ, nếu phát hiện có quá nhiều kẻ thù hoặc có quá nhiều vật phẩm bị rơi trên địa điểm, người bảo vệ địa điểm đó sẽ nhờ đồng đội từ địa điểm đánh bom khác giúp đỡ, đây là hành động xoay vòng.

Ngược lại, ở bên tấn công, khi quá khó vào trận địa ném bom do chưa chiếm được các nút thắt quan trọng, đối phương để lại quá nhiều yếu tố ở lối vào, địa điểm, hoặc có quá nhiều người phòng thủ ở đó. trọn đội sẽ luân phiên Đối với cuộc tấn công vào địa điểm đặt bom còn lại, lần này sẽ có ít nhân lực hơn và nhiều thiết bị phòng thủ hơn.

READ  Lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên kéo dùng để làm gì?


Vòng thưởng là thuật ngữ thường dùng cho vòng 3a và 15. Sở dĩ nó được gọi là vòng thưởng vì thông thường đội nào thua ở vòng xanh sẽ gặp đội chơi tốt hơn, dễ thắng hơn ở vòng này nên khoảng cách là hơi ngắn.

Sau vòng màu xanh lá cây, đội thua thường sẽ vang vọng vào vòng tiếp theo và đội chiến thắng sẽ nhận được SMG. Sau khi đội thua vòng xanh kết thúc vòng sinh thái của họ với kết quả thua chung cuộc, họ sẽ nhận được Phantom, Vandal và áo giáp hạng nặng đầy đủ, trong khi đội còn lại giữ lại các khẩu SMG từ vòng trước.

Vòng trao thưởng cho GMB tại VCT Masters Berlin
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của ONEEsports

Đây là lý do tại sao vòng thứ ba của mỗi hiệp được gọi là vòng thưởng. Nếu trận đấu diễn ra bình thường và không có bất ngờ nào như thắng echo hay thắng bonus round thì round 4 và 16 sẽ là lúc cả 2 đội đều mua đầy đủ và có lượng trang bị ngang nhau.

Vòng then chốt là vòng đấu quan trọng mà nếu giành chiến thắng, đội chiến thắng sẽ có được lợi thế lớn trong ít nhất là các vòng tiếp theo. Khi có ít nhất 1 trong 2 đội mua hết số tiền trong vòng, đội đó sẽ tạo vòng then chốt cho mình. Nếu đội ở vòng then chốt giành chiến thắng, họ sẽ phá vỡ tình thế của mình và có một lượng tiền ổn định hơn. Ngược lại, nếu bạn để đối thủ thắng key round của mình, cả đội sẽ phải buy eco hoặc mid ở round tiếp theo và rất có thể phải nhận thất bại.

Các hiệp đấu then chốt của cả hai đội thường diễn ra ngay sau các hiệp trao thưởng nếu không có bất ngờ. Đội thất bại ở vòng then chốt sẽ yếu ở vòng tiếp theo
Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của ONEEsports

Các vòng then chốt cực kỳ quan trọng khi thua vòng then chốt gần như đồng nghĩa với việc thua vòng tiếp theo do tiền yếu. Vì vậy, hãy cảnh báo đồng đội của bạn chú ý và tìm cách giành chiến thắng bằng mọi giá với ít thiệt hại nhất. Nếu tính tiền địch, hãy báo cho đồng đội biết họ có nằm trong key round để round sau có chi tiêu hợp lý (ví dụ 1 khẩu SMG để thu hồi echo).

Trên đây là một số thuật ngữ đơn giản để truyền đạt các tình huống chiến thuật cho những người chơi Valorant khác. Áp dụng chúng để làm cho trò chơi dễ dàng hơn.

XEM CSONG: Valorant: Jett tiếp tục bị giảm sức mạnh trước Valorant Champions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *