Những sai lầm khi tắt điều hòa gây tốn điện

Rate this post

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa mà mọi người nên tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe và chi phí sinh hoạt của gia đình, bao gồm cả tiền điện cũng như chi phí vận hành thiết bị.

Tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh: Nhiều người tắt điều hòa khi phòng đủ mát và bật lại khi trời nóng để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, ít ai ngờ điều này lại thất bại. Bởi lẽ, điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều điện năng trong quá trình khởi động. Vì vậy, thay vì bật ở mức 16 độ C để làm lạnh nhanh sâu trong phòng rồi tắt sau vài phút, bạn phải để nhiệt độ ổn định ở mức 25 độ C trong một thời gian dài, tốt hơn hết là chỉ bật thôi. tắt. Đi khi bạn sử dụng xong.

Nhiều người vẫn mắc sai lầm tắt điều hòa gây tốn điện.  (Ảnh: Bảo Hưng)

Nhiều người vẫn mắc sai lầm tắt điều hòa gây tốn điện. (Ảnh: Bảo Hưng)

Sử dụng điều khiển từ xa để tắt điều hòa: Thông thường khi tắt điều hòa chúng ta sẽ sử dụng điều khiển từ xa để tắt. Tuy nhiên, với việc tắt như vậy, điều hòa luôn ở chế độ chờ và do đó sẽ tiêu thụ một lượng điện năng tương đương với bóng đèn 15W.

Ngoài ra, nếu nguồn điện trong nhà bạn không đảm bảo, tắt máy tạm thời bằng điều khiển từ xa có thể là một giải pháp kém an toàn hơn khi có nguy cơ cao về điện giật hoặc hỏa hoạn. Do đó, đây chỉ là cách tắt điều hòa tạm thời trong trường hợp bạn ra khỏi nhà trong thời gian ngắn. Vậy cách tắt như thế nào là đúng?

READ  Hướng dẫn tải GS Auto Clicker, Auto tự động nhấp chuột đơn giản

Theo các kỹ sư điện máy, cách tắt đúng là bạn nên dùng điều khiển từ xa để tắt điều hòa trước, sau đó tắt công tắc tự động để điều hòa ngừng hoạt động hoàn toàn. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện cũng như bảo vệ an toàn và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị gia dụng trong gia đình.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi tắt điều hòa mà nhiều người mắc phải. Hãy cùng tham khảo để biết cách sử dụng điều hòa cho bạn và gia đình nhé.

BẢO HƯNG


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những sai lầm khi tắt điều hòa gây tốn điện . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *