Những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng nên ghé thăm khi đến Phú Quốc

Rate this post

Chùa Phú Quốc – Hưng Quốc Tự (P.4, Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Hưng Quốc Tự với gần 60 năm tồn tại, là chốn bình yên được nhiều du khách tìm về. Ngôi chùa Phú Quốc này mang đậm nét kiến ​​trúc đặc trưng của những ngôi chùa Việt Nam. Miếu có thiết kế độc đáo, lấy màu vàng làm chủ đạo nên rất mộc mạc và yên bình. Cảnh đẹp Phú Quốc – Chùa Hưng Quốc Tự nằm gần chợ đêm và Dinh Cậu, là điểm đến tâm linh mà bạn không nên bỏ qua khi đến Phú Quốc.

Chùa Hùng Nhị Sơn Phú Quốc (Thôn Gành Gió, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Phú Quốc có chùa Hùng Nhĩ Sơn hay còn gọi là chùa Ông Phụng. Cái tên “ông Phùng” xuất phát từ cách gọi dân gian của người dân để ghi nhớ công lao của người đã khai khẩn đất hoang, dựng chùa. Miếu Ông Phụng Phú Quốc linh thiêng tọa lạc trên sườn núi, xung quanh là cây cối xanh tươi, toát lên vẻ đẹp hoang sơ, bình dị hiếm có.

Chùa Pháp Quang Phú Quốc (Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Pháp Quang hay chùa Giàu là một trong những ngôi chùa cổ nhất đảo ngọc. Ngôi đền nằm ở trung tâm thành phố, với kiến ​​trúc nguy nga và tuyệt vời. Bên trong chùa Pháp Quang Phú Quốc là nơi thờ Phật với 2 pho tượng rồng to lớn, uy nghiêm nằm 2 bên. Bên ngoài là những bức tượng La Hán với nhiều màu sắc khác nhau.

READ  Mẫu thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19
Những ngôi chùa đẹp nổi tiếng linh thiêng nhất định phải ghé thăm khi đến Phú Quốc - 1

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc. (Ảnh: Internet)

chùa Sùng Hưng Phú Quốc (Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Sùng Hưng Phú Quốc có kiến ​​trúc bề thế, nguy nga với cổng Tam quan chạm trổ rồng phượng uy nghiêm; Giữa sân là tượng Quan Âm đứng trên mặt nước; Chính điện có nhiều tượng Phật được chạm khắc tinh xảo.

Chùa Sư Muôn Phú Quốc (ấp Suối Đá, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Sư Muôn là nơi thu hút du khách thập phương đến hành hương, tham quan, chiêm bái. Chùa Sư Muôn Phú Quốc hay còn gọi là chùa Hùng Long Tự tọa lạc trên thế núi mặt hướng thủy, một vị trí đắc địa hiếm có. Chùa Sư Muôn Phú Quốc được xây dựng theo lối kiến ​​trúc dân gian bình dị. Để lên được chùa, từ cổng Tam Quan, du khách phải leo 60 bậc đá. Đặc biệt, phía sau điện thờ còn có cây konia hơn 200 năm tuổi, tỏa bóng mát cho cả khu vực.

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc (ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Hộ Quốc hay còn gọi là “Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc”, là một ngôi chùa Phú Quốc có phong cảnh đẹp, yên bình. Fagoda có diện tích lên tới 110 ha và được làm hoàn toàn bằng gỗ lim. Miếu nằm tựa lưng vào núi, giữa núi rừng bạt ngàn, trong một không gian yên tĩnh, trong lành. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút du khách thập phương đến tham quan, ngắm cảnh.

READ  Quy định là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa quy định và quy chế?

Chùa Bà, Chùa Thánh Phú Quốc nổi tiếng (44 Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang): Chùa Bà Phú Quốc – ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng để cầu bình an, may mắn. Nơi đây còn lưu giữ những truyền thuyết liên quan đến nữ thần Thủy Long Thánh Mẫu. Ngôi chùa Phú Quốc này gây chú ý với kiến ​​trúc nhà thờ cổ kính. Ngôi chùa được lợp bằng ngói đỏ, các cổng, cột, trụ đều được chạm trổ hình rồng, phượng rất đẹp và tinh xảo.

BẢO HƯNG


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng nên ghé thăm khi đến Phú Quốc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *