Những điều Valorant cần bổ sung để nâng cao trải nghiệm của người chơi

Rate this post

Riot có lẽ sẽ cần chú ý đến những yếu tố này để hoàn thiện trò chơi của họ.

Có thể nói VALORANT đã có một khởi đầu vô cùng thuận lợi sau khi ra mắt. Riot đã quản lý để tạo ra trò chơi FPS của riêng họ và mang đến cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới với VALORANT.

Trò chơi ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi, những giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên cũng được Riot tổ chức và tương đối thành công. Valorant cũng là tựa game được nhiều streamer trên nền tảng Twitch yêu thích và thu hút nhiều người xem nội dung Valorant.

Mặc dù Riot đang cố gắng từng ngày để biến Valorant trở thành một trò chơi phổ biến, nhưng vẫn có những yếu tố mà người chơi thực sự cần Riot thêm vào để có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Chọn bản đồ

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Hệ thống chọn bản đồ tự động của VALORANT thường ghép người chơi với bản đồ mà họ không biết hoặc không thích. Do sự cố này, một số lượng lớn người chơi đã chọn thoát khỏi trò chơi và khiến những người chơi khác có trải nghiệm tồi tệ.

Với sự ra đời của hệ thống chọn bản đồ, người chơi sẽ có cơ hội thoải mái thi đấu trên những bản đồ thế mạnh của mình. Hệ thống này sẽ mất nhiều thời gian tìm trận hơn bình thường, nhưng có lẽ game thủ sẽ nhanh chóng làm quen thay vì phải AFK và chịu hình phạt từ hệ thống xử lý của Riot.

READ  Sổ tặng Huy hiệu Đảng


hệ thống hình phạt AFK

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Đây là một bài toán cực kỳ khó cho Riot khi họ phải xem xét xử phạt thích đáng những trường hợp như vậy. Trong mỗi trận đấu của Valorant, thường sẽ có ít nhất một hoặc hai người chơi quyết định rời trận đấu vì nhiều lý do khác nhau và khiến đồng đội khó chịu.

Riot cũng cần lưu ý rằng sẽ có những game thủ sẽ phải chơi game trong tình trạng giật mạng khiến họ thoát game và không thể tiếp tục cuộc chơi. Nếu có những lệnh cấm trong những trường hợp này, đó sẽ là một tổn thất lớn cho họ. Người chơi cũng nhận xét rằng nếu có một người chơi AFK trong đội, sau 5 phút, các thành viên còn lại có thể lựa chọn đầu hàng hoặc thoát khỏi trò chơi mà không bị trừ điểm hay nhận bất kỳ hình phạt nào.

Riot có lẽ sẽ cần chú ý nhiều hơn đến vấn đề này để thu hút người chơi mới và giữ chân những người chơi trung thành của họ.

sự lặp lại

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Phát lại là một hệ thống cần thiết trong trò chơi và cho phép người chơi xem lại các tình huống mà họ không thể chú ý nhiều trong trò chơi. Trong game Liên Minh Huyền Thoại, người chơi có thể tải video ghi lại toàn bộ trận đấu và theo dõi từng chi tiết diễn ra trong trò chơi này. Các game FPS khác như Overwatch hay CS:GO cũng có hệ thống tương tự.

READ  Hợp số là gì? Các tính chất đặc trưng của hợp số 

Các video đánh giá sẽ phục vụ 2 mục đích chính. Đầu tiên, những video này có thể giúp người chơi thấy họ mắc lỗi ở đâu và sửa lỗi di chuyển của chính họ hoặc của đồng đội. Theo dõi các tình huống chơi lại cũng giúp bạn dự đoán các bước di chuyển của kẻ thù hoặc học các vị trí tốt từ những người chơi khác.

Thứ hai, bạn có thể tóm tắt lại những điểm nổi bật của Ván 1 và khoe khoang với bạn bè của mình trên mạng xã hội hoặc chia sẻ chúng với cộng đồng chơi game. Hi vọng Riot sẽ sớm bổ sung hệ thống đánh giá này trong tương lai.

Tác nhân mới với khả năng chữa bệnh

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Cơ chế hồi máu cho tác nhân trong Valorant là một điểm rất đặc biệt của trò chơi này so với các game FPS thông thường khác. Tuy nhiên, số lượng đặc vụ hiện có thể hồi máu trong game tương đối ít (chỉ có 2 cái tên là Sage và Skye). Với số lượng giảm đi này, người chơi sẽ dễ dàng tìm cách khắc chế hai đặc vụ này và class hồi máu trong game sẽ không còn phổ biến.

Việc giới thiệu thêm các tác nhân có khả năng hồi máu sẽ giúp Valorant có nhiều lựa chọn hơn cho người chơi. Riot có thể sẽ phát triển các cơ chế hồi máu khác nhau để đa dạng hóa lối chơi cho các đặc vụ của họ trong tương lai.

READ  Thời gian nghỉ ốm có hưởng lương? Có phải đóng BHXH không?

XEM CSONG: Lên đồ nhanh với combo “phế” nhất VALORANT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *