Những điều tuyệt đối không làm khi đi máy bay

Rate this post

Để giữ an toàn cho bản thân khi đi máy bay, tốt nhất bạn nên tránh những điều sau.

Ngồi yên, không di chuyển

Khi đi máy bay, quá trình lưu thông máu trong cơ thể sẽ trở nên chậm hơn nên nếu bạn chỉ ngồi một chỗ mà không vận động sẽ rất dễ mắc bệnh huyết khối tiểu cầu. Ngoài thời gian máy bay cất và hạ cánh, bạn nên tranh thủ đi dạo, vận động nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Những điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay - 1

Ngồi trên máy bay có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đeo kính áp tròng

Nếu có thể, hãy đeo một cặp kính bình thường khi đi máy bay. Máy bay rất khô, có thể làm cay mắt bạn.

Hơn nữa, trong những chuyến bay dài, bạn hoàn toàn có thể ngủ. Và đeo kính áp tròng vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

Tôi tắt máy điều hòa ở chỗ ngồi của mình

Bạn có quyền tắt điều hòa, nhưng đôi khi điều đó sẽ khiến những người ngồi xung quanh bị nóng. Ngoài ra, nhiệt độ cao có thể là môi trường lý tưởng để vi khuẩn tồn tại. Vì vậy, nếu lạnh quá, bạn có thể gọi tiếp viên lấy chăn đắp, hạn chế tắt điều hòa.

READ  MTR là gì trên TikTok?

Không có lối thoát được xác định

Thông tin này có thể cứu sống bạn một ngày nào đó. Hãy dành vài giây để tìm lối thoát hiểm gần nhất ở quốc gia của bạn. Trong trường hợp cabin tối hoặc có khói, bạn có thể phải đếm số hàng bằng cách chạm vào ghế khi ra đến lối ra.

Để hành lý của bạn ở một nơi không phải quốc gia của bạn

Hạn chế để hành lý xách tay vào khoang hành lý không phải chỗ ngồi của bạn, vì ai cũng phải sử dụng khoang này. Nếu thiếu chỗ, bạn có thể đặt chỗ khác nhưng phải nhờ tiếp viên hướng dẫn.

Sử dụng điện thoại trên máy bay

Tín hiệu từ điện thoại của bạn có thể gây nhiễu hệ thống định vị, phi công có thể không nhận được thông tin từ kiểm soát viên không lưu.

Không có dây an toàn

Tất cả chúng ta đều biết thắt dây an toàn trên máy bay khi có tín hiệu thắt dây an toàn. Rung lắc trong chuyến bay có thể làm bạn đau nếu bạn không chuẩn bị tinh thần.

Uống rượu

Bởi rượu bia là chất khiến cơ thể mất nước rất nhanh. Cộng với luồng không khí có độ ẩm thấp, bạn sẽ trải qua cảm giác “khô khan” cực kỳ khó chịu.

Những điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay - 2

Không uống rượu khi ở trên máy bay.

Không khí loãng cũng làm tác dụng của rượu nhanh và mạnh hơn. Ngoài ra, uống rượu có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, giống như máy bay hay bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào: chứa đầy vi khuẩn.

READ  Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì?

Lạm dụng nút gọi của tiếp viên

Ưu tiên hàng đầu của tiếp viên hàng không là giữ an toàn cho hành khách chứ không phải chiều theo ý thích của họ. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn quyết định nhấn nút tiếp viên cuộc gọi. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc khát nước trong chuyến bay đêm khi đèn đã tắt và tiếng chuông báo thức đánh thức những người xung quanh, thì hãy nhấn nút gọi.

Tôi đi chân trần trên máy bay

Một số người có thói quen tháo giày sau khi ngồi trên ghế máy bay để chân được thở. Tuy nhiên, nếu chân bạn bị “sóng gió” thì tốt nhất không nên cởi giày khi đi xe. Do không gian của máy bay nhỏ nên mùi hôi từ chân rất dễ bay ra xung quanh, ảnh hưởng đến nhiều hành khách, đặc biệt là người ngồi cạnh.

Ngoài ra, nếu đi chân trần trên sàn, bạn có nguy cơ giẫm phải thức ăn, nước đổ hay nguy hiểm hơn là rác thải,…

Đánh nhau với những hành khách khác

Ngồi lâu trên máy bay khiến nhiều người không thoải mái nên chỉ cần xích mích nhỏ nhất cũng có thể khiến hành khách đánh nhau. Đã có vô số trường hợp máy bay phải quay đầu hoặc hạ cánh khẩn cấp do tranh chấp hành khách.

Đùa về bom

Đừng nói về súng, vũ khí hoặc bất cứ thứ gì có thể đe dọa đến sự an toàn của chuyến bay, đặc biệt là với các tiếp viên hàng không, những người có quyền loại bạn khỏi chuyến bay nếu họ cho rằng bạn có thể gây ra rủi ro, dù nhỏ.

READ  Cách tách ghép ảnh trên điện thoại như Photoshop

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

người sáng tạo

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những điều tuyệt đối không làm khi đi máy bay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *