Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị

Rate this post

Rubik’s là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới. Giải một khối Rubik cũng đòi hỏi khả năng quan sát, ghi nhớ và thực hiện các phép quay một cách khéo léo. Đối với người bình thường, chơi Rubik cũng là một điều cần học. Còn người khiếm thị thì sao?
Mới đây, Rubik đã ra đời dành cho người mù, giải được bài toán khó này. Hãy cùng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tìm hiểu về loại Rubik đặc biệt này nhé!

Bạn đang xem: Khối Rubik cho người mù

Dù Rubik đã ra đời từ năm 1974 và gặt hái được nhiều thành công nhưng mãi đến gần đây phiên bản Rubik dành cho người mù mới ra đời.
Nhà thiết kế Tom Stringham của Emerald Models đã thay đổi hoàn toàn khối Rubik khi ông xây dựng lại nó cho người mù để họ có thể sử dụng khối lục giác như người bình thường.

Rubik cho người mù 0

Khối Rubik ban đầu được phủ thêm một lớp nhựa acrylic lên trên, mỗi màu sẽ có một hình nhất định để đánh dấu, 6 hình ghép trong các màu sẽ là hình chữ thập, hình tam giác, hình vuông, hình tròn, ngôi sao và đường kẻ. Được làm từ chất liệu acrylic nên những đường kẻ này sẽ không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.
Rubik này được bán với giá 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng) và sẽ làm món quà hấp dẫn cho người khiếm thị.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để liệt kê thứ tự trong câu hỏi
READ  Hướng dẫn ghép status Facebook lên ảnh

Rubik cho người mù 1

Gần đây, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra các loại khối Rubik dành cho người mù, thường là Rubik 3×3 YJ Blind với các nhãn dán mang tính biểu tượng tương tự như của Tom Stringham.

Khối Rubik cho người mù 2

Ngoài ra, hiện nay, khối Rubik dành cho người mù còn được cải tiến với mặt ngoài có các chấm nổi để phân biệt mặt, thay cho biểu tượng. Họ thường được gọi là khối lập phương chữ nổi đẹp Khối lập phương với chữ nổi.

Khối Rubik cho người mù 3

Những khối Rubik này sẽ là một sự thoải mái tuyệt vời cho người khiếm thị. Còn với những người bình thường, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một Rubik loại này. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng quan sát, phán đoán và làm cho trò chơi Rubik trở nên thú vị hơn.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/nung-chiec-rubik-tên-cho-dân-khiem-thi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *