Nhựa PP là gì? Những sản phẩm được sản xuất từ nhựa PP

Rate this post

Mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ… các sản phẩm làm từ nhựa ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Sản phẩm nhựa được làm từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau, từ PS, PA, PE, ABS, PP… Trong số các loại nhựa này thì hạt nhựa ABS, PP được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất. nó được phép sử dụng làm đồ chơi trẻ em.

Ở những bài viết trước ban quản trị web đã gửi đến các bạn bài viết Nhựa ABS là gì? Tiếp tục chuỗi bài viết về chủ đề này, trong bài tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu PP là gì và những ứng dụng của nó trong đời sống.

Bạn đang xem: Nhựa PP là gì? Sản phẩm làm từ PP

Nhựa PP là gì?

Nhựa PP là gì?

PP là từ viết tắt của Polypropylene là một loại Polyme là sản phẩm của quá trình trùng hợp Propylene.

Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc hại. Khi sản xuất các loại hạt nhựa này, nhà sản xuất thường trộn thêm các hạt tạo màu để thành phẩm bắt mắt hơn.

Nhựa PP có khả năng chịu nhiệt cao nhất trong các loại nhựa, chúng có thể chịu được nhiệt độ từ 130C – 170C. Ngoài ra, nhựa PP khá chắc, không dẻo như PE, không kéo dãn nên bị xơ. Đặc biệt là khả năng bị rách dễ dàng khi có vết cắt hoặc vết thủng nhỏ.

READ  so em xui là hiện tượng gì? Review MV Là Do Em Xui Thôi

Hạt nhựa PP khi đốt sẽ có ngọn lửa màu xanh nhạt, sẽ có độ dẻo như cao su và có mùi hắc. Vì vậy, khi quay các sản phẩm làm bằng nhựa PP trong lò vi sóng, bạn chỉ nên quay từ 2-3 phút, không nên quay trong thời gian dài.

Ứng dụng của nhựa PP trong đời sống

Ứng dụng của nhựa PP trong đời sống

Nhựa PP là một trong những loại nhựa an toàn và cực kỳ phổ biến trên thị trường hiện nay. Do đó, không khó để tìm mua các sản phẩm làm từ nhựa PP.

  • Nhựa PP được sản xuất dưới dạng màng bao phủ nhiều lớp làm tăng khả năng chống thấm khí và nước.
  • Sợi, dệt thành bao bì thực phẩm và ngũ cốc số lượng lớn.
  • Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thấy các sản phẩm từ nhựa PP như bình nước, bình sữa trẻ em, hộp bảo quản thức ăn, đồ chơi trẻ em… bởi chất liệu nhựa vô cùng an toàn.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /nhua-pp-la-gi-nhung-san-pham-duoc-san-xuat-tu-nhua-pp/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhựa PP là gì? Những sản phẩm được sản xuất từ nhựa PP . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *