Nhặt được số tiền lớn, lập tức gọi cảnh sát và cái kết dở khóc dở cười

Rate this post

Mới đây, tại Tảo Trang, Sơn Đông, một hai cha con, một người đàn ông đang đi dạo thì bất ngờ nhìn thấy một đống tiền lớn bị vứt trên đường. Tưởng ai đó đánh rơi, hai cha con vội chạy vào kiểm tra, đếm lần đầu có 100.000 NDT tiền mặt (khoảng 332 triệu đồng).

Lo lắng về người đã đánh rơi số tiền này, hai cha con liền gọi điện trình báo công an. Bất ngờ, sau khi kiểm tra kỹ càng, cảnh sát phát hiện tờ 100.000 NDT này chỉ là tiền giả, được dùng cho nhân viên ngân hàng luyện kỹ năng đếm tiền. Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn đánh giá cao và biểu dương hành động nhặt của rơi trả lại của hai cha con.

Lấy số tiền lớn, báo công an ngay và cái kết dở khóc dở cười - 1

Anh ta lấy một số tiền lớn, ngay lập tức gọi cảnh sát và kết cục dở khóc dở cười. (hình ảnh minh họa)

Sự việc cũng được cơ quan công an phát cho các phương tiện truyền thông, thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận. Hầu hết mọi người nghĩ rằng tiền là giả, nhưng trái tim quý giá hơn tiền bạc.

“Hành động lấy đồ trả lại cho người mất này thật đáng khen ngợi”, “Số tiền này có thể rèn luyện kỹ năng làm việc và thử thách lòng người”, “Hãy lấy đồng tiền tốt nhất và đưa cho cảnh sát, đừng lừa dối, trục lợi cho động cơ không trong sáng”…Cư dân mạng bình luận.

READ  Tìm hiểu Top 100 Hình ảnh nền máy tính Full HD đẹp về thiên nhiên, phong cảnh 2023 mới nhất tháng

Cách đây không lâu, cô Li, công nhân vệ sinh môi trường tại trung tâm mua sắm Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc cũng được nhận một chiếc túi nhỏ chứa hơn 150.000 NDT (khoảng 500 triệu đồng).

Sau khi nhận tiền, bà Li nhanh chóng mang toàn bộ túi đầy tiền đến đồn cảnh sát. Trong vòng 2 giờ, dựa vào hóa đơn bên trong chiếc túi, cảnh sát đã phát hiện ra chủ nhân thực sự là một doanh nhân họ Zhou.

Để bày tỏ lòng biết ơn, anh Chu đã ngỏ ý muốn cảm ơn cô Li 20.000 NDT (63 triệu VND), bằng gần 1 năm lương của cô, nhưng cô Li đã lịch sự từ chối và nói: “Dù hoàn cảnh của tôi cũng khó khăn nhưng điều quan trọng là phải giữ tinh thần tốt. Hành động trả lại tiền là điều nên làm”.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sina)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhặt được số tiền lớn, lập tức gọi cảnh sát và cái kết dở khóc dở cười . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *