Nhân viên bị cảnh cáo vì vừa dùng điện thoại vừa ăn trưa

Rate this post

Mới đây, có thông tin một nhân viên của Tập đoàn Vạn Đạt chi nhánh Thành Đô, Trung Quốc (Tập đoàn Vạn Đạt là tập đoàn bất động sản đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở chính tại Bắc Kinh) bị cảnh cáo nội bộ vì vừa ăn trưa vừa nghịch điện thoại đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. người dùng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích mạnh mẽ công ty, cho rằng nhân viên đi làm vì lương, họ không nên ngồi tù, họ có quyền sử dụng thời gian rảnh của mình theo ý muốn.

Ảnh chụp màn hình của cảnh báo cho thấy ở phía bên trái của thông báo có nội dung “Nhân viên Cẩm Hoa vừa ăn vừa chơi game”Logo Vạn Đạt Group được in ở góc.

Một nhân viên bị cảnh cáo vì dùng điện thoại khi đang ăn trưa - 1

Phòng nhân sự tạo slide PowerPoint cho nhân viên nam để báo cáo nội bộ.

Chiều 5/6, một quản lý chi nhánh phía Tây của Tập đoàn Vạn Đạt cho biết, cảnh báo do phòng quản lý thương mại đưa ra. Phóng viên đã liên hệ với văn phòng quản lý nhưng nhân viên văn phòng từ chối trả lời sự việc.

Sau đó có thông tin, cảnh báo này là cảnh báo nội bộ của hãng. Một nhân viên đang xem điện thoại di động của mình trong khi ăn trưa và nhân tiện đang chơi game. Bất ngờ, hành động vừa ăn vừa nhìn điện thoại chơi game của nam nhân viên trong giờ nghỉ trưa đã bị phòng nhân sự nhìn thấy và chụp lại. Sự việc vẫn chưa kết thúc, bộ phận nhân sự của công ty đã phóng đại vấn đề và tạo slide PowerPoint để báo cáo nội bộ. Nguyên nhân của vấn đề là do Ban Giám đốc Thương mại Tập đoàn Vạn Đạt gần đây đã thực hiện chính sách “kiểm toán nội bộ định kỳ hàng tháng” tại trụ sở chính và các khu vực trọng yếu, chủ yếu để xử lý các giao dịch vi phạm quy định và kỷ luật nhân viên.

READ  Năm 1009 diễn ra sự kiện gì?

Sau khi thông tin lan truyền, phóng viên đã tiếp tục liên hệ với các bên nhưng chưa nhận được phản hồi chính thức. Đại diện của chi nhánh Thành Đô cho biết họ nên liên hệ với bộ phận nhân sự về vấn đề này.

Luật sư Phố Kiến, Giám đốc công ty luật Hà Nam Trạch Cần, cho rằng nhân viên có thể điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi, ăn uống mà không ảnh hưởng đến công việc. Quyền riêng tư và thông tin cá nhân của công dân được bảo vệ theo quy định của pháp luật và sẽ không bị người khác truy cập, nhận dạng, thu thập, sử dụng và tiết lộ một cách bất hợp pháp. Các giám đốc điều hành của công ty đã quay phim nhân viên vừa ăn vừa chơi điện thoại di động và cảnh báo rằng điều này rõ ràng vượt quá phạm vi quản lý của công ty và vi phạm quyền riêng tư của nhân viên.

Ngoài ra, “Luật Lao động của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” cũng quy định rõ ràng về quyền nghỉ ngơi của nhân viên và người sử dụng lao động không có quyền can thiệp vào các vấn đề riêng tư của nhân viên trong thời gian nghỉ ngơi.

Theo luật sư Phố Kiên, nếu người sử dụng lao động đưa ra thông báo phù hợp với nội quy, quy chế của công ty thì rõ ràng nội quy đó không đúng với quy định của nhà nước, bởi nó liên quan đến nội quy, quy định của công ty, có liên quan. quyền lợi của người lao động thì phải chấn chỉnh ngay. Nếu người lao động gây thiệt hại thì phải chịu trách nhiệm bồi thường.

READ  Tìm hiểu CuSO4 Có Kết Tủa Không? Tính Chất Và ứng Dụng Của CuSO4 2023 mới nhất tháng

Trong trường hợp này, cuộc đình công của người sử dụng lao động không chỉ vi phạm quyền riêng tư của người lao động mà còn ảnh hưởng xấu đến uy tín của họ. Ngoài việc buộc công ty phải chịu trách nhiệm dân sự, nhân viên có thể báo cáo khiếu nại với Đội Thanh tra Lao động địa phương.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sina)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhân viên bị cảnh cáo vì vừa dùng điện thoại vừa ăn trưa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *