Nguồn máy tính là gì? Chức năng nguồn máy tính?

Rate this post

Trong một chiếc máy tính chơi game hay máy tính văn phòng có rất nhiều linh kiện PHÂN BIỆT. một tỷhông bình thường Chúng bao gồm CPU, Bo mạch chủ, Bộ nhớ ram, SSD/HDD và PSU. Vậy PSU là gì, nó có NHIỆM VỤ Có gì trong một nhóm máy tính để bàn. liệu NGƯỜI DÙNG tôi đã hiểu đúng quyết tâm này hay không. Cùng nhau NỘI DUNG Nhìn chức năng nguồn máy tính quan trọng giống cho máy tính để bàn để làm cho nó rõ ràng CÁC khuôn mặt Có quan hệ với đến vấn đề này.

Mục lục

QUYẾT TÂM Tài nguyên máy tính là gì?

PSU được coi là trái tim của máy tính
PSU được coi là trái tim của máy tính

Trong máy tính có chứa một cực kỳ quan trọngTốt xem trái tim của mọi thứ hệ thống. Phần này Còn được gọi là tài nguyên máy tính tốt tất nhiên rồi đã biết với từ viết tắt PSU – Bộ nguồn. Cung cấp điện nhận hậu quả cung cấp năng lượng cho mọi thứ các thành phần khác trong hệ thống PC. CŨbê tông như nguồn vận hành bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang, card màn hình rời, tản nhiệt.

Xem thêm: Ghost Win 7 là gì? Ưu và nhược điểm của Ghost Win 7 là gì?

Nguồn máy tính OK đã biết nó là một trong những thiết bị quyết định tuổi thọ, độ bền và độ bền của mọi thứ hệ thống phần cứng trong máy tính. PHỤ NỮBẰNG NHAU PSU cung cấp điện ổn định và cung cấp điện đầy Nếu bạn cấp nguồn cho phần cứng, hệ thống PC sẽ hoạt động trơn truLâu đài bao nhiêu Nguồn điện tốt sẽ hạn chế Tình trạng hiện tại Máy tính tắt giữa chừng khi đang làm việc.

READ  Những điều nên làm ở tuổi 30 để cuộc sống bớt tẻ nhạt

chức năng khả năng tính toán

Tài nguyên máy tính là một phần rất quan trọng cho một hệ thống máy tính, VẪN NHIỀU NGƯỜI DÙNG ít hơn một lần nữa Thú vị đến. Tính ổn định của máy tính ngoại trừ phần cứng chính (bo mạch chủ, đối xửKý ức truy cập ngẫu nhiên, đĩa cứng…) phụ thuộc hoàn toàn vào sức mạnh của máy tính vì nó cung cấp năng lượng cho hoạt động của các thiết bị này.

Tìm hiểu thêm: Đầu số 081 là gì? Tất tần tật về đầu số 081

Nguồn kém chất lượng, không đủ hoặc không ổn định có thể gây mất ổn định cho hệ thống máy tính (điện áp cung cấp cho thiết bị quá thấp, nhiễu tần số cao gây méo tiếng quá nhiều). tín hiệu trong hệ thống), làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của thiết bị (nếu điện áp đầu ra cao hơn điện áp danh định).

Kiến thức cơ bản về tài nguyên máy tính

Để tìm chi tiết về tài nguyên máy tính đang hoạt động giốngnguyên tắc ra giốnghọ bao gồm những gì cần kiến ​​​​thức thực sự chiều sâu. một tỷmột cách tự nhiênvới NGƯỜI DÙNG tất nhiên rồitôi chỉ giữ HỮU ÍCH KHÁC vấn đề GIAO TIẾP Sau đó:

LUẬT LỆ GIAO TIẾP cung cấp điện

PSU hoạt động trên nguyên lý biến đổi dòng điện xoay chiều có điện áp cao thành dòng điện có điện áp thấp hơn để cung cấp điện năng. PHÙ HỢP cho các thiết bị và linh kiện điện tử.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của nguồn máy tính ATX
Nguyên lý hoạt động cơ bản của nguồn máy tính ATX

nguồn máy tính

Công suất máy tính được tính theo công thức: Watt (W) = Điện áp (V) x Ampe (A) trong đó V là hiệu điện thế và A là cường độ dòng điện.

Đường dây điện bao gồm trong PSU

Một bộ nguồn máy tính thường có nhiều đường dây điện PHÂN BIỆT, bao gồm: +3.3V, +5V, +12V, -5V, -12V. Mỗi dòng điện có ý nghĩa riêng của nó:

– +3.3V: đây là một trong các mức điện áp mới trong PSU. Nguồn cấp hiện đại hơn, đã được tạo ra đầu tiên khi chuẩn ATX ra đời và sử dụng Tôi đưa ra một cách yếu ớt để thiết lập đối xử CPU. Hiện nayTất cả các bo mạch chủ mới hơn đều có dòng điện +3,3V trên chúng được dự đoán Bộ nhớ chính.

READ  Jack the Ripper là ai? Tội ác của Jack the Ripper

+12V: Một trong các dòng bị đóng NHIỆM VỤ quan trọng nhất trong hệ thống máy tính hiện đại hơn. Chúng cung cấp năng lượng cho ổ đĩa cứng, thẻ mở rộng và thậm chí cả CPU.

Tìm hiểu thêm: Khám phá top 100 truyện ngôn tình Trung Quốc không thể bỏ lỡ tháng qua
Dòng điện đầu ra DC có ý nghĩa khác nhau
Dòng điện đầu ra DC có ý nghĩa khác nhau

Trong các đường sức điện trường trên, các dòng điện (+) có NHIỆM VỤ yêu cầu bao nhiêu Mỗi con phố có một Mục lục Chia Ampe (A) và con số này cao hơn tốt hơn. Với tổng công suất là bí mật W = V x A, chúng ta có thể nhận được VD đặc biệt như sau. Với nguồn +3.3V 30A, công suất hoạt động khoảng 100W; +5V x 30A = 150W; +12V x 25A = 300W, tổng công suất của cổng sẽ dao động từ 550W.

Tiêu chuẩn cung cấp điện máy tính

Có nhiều tiêu chuẩn cho thiết bị và công nghệ thông tin, chẳng hạn như năng lượng do máy tính tạo ra, Nhưng ATX (Advanced Technology Extended) 12V là tiêu chuẩn PSU phổ biến nhất Hiện nay. ATX ra đời năm 1995 và NHANH thay thế tiêu chuẩn AT cũ bằng nhiều LỢI THẾ bao nhiêu Đối với tiêu chuẩn nguồn AT, kích hoạt chế độ đánh lửa thông qua thao tác bốn điểm liên hệ sau đó bật nguồn bằng bộ nguồn ATX NGƯỜI DÙNG có thể tắt mở thông qua phần mềm hoặc kết nối với mạch jack cắm 2 chân. Bộ nguồn ATX tiêu chuẩn luôn có nhiệm vụ chung là ngắt nguồn điện khỏi máy tính.

Chuẩn nguồn ATX có năm kiểu chính:

– ATX: Giắc cắm chính có 20 chân cắm.

– WTX: giắc cắm chính có 24 chân.

– ATX 12V: ổ cắm chính có 20 chân, ổ cắm phụ có 4 chân 12V.

– EPS12V: ổ cắm chính có 24 chân, ổ cắm phụ có 8 chân.

– ATX12V 2.0: socket chính có 24 chân, socket phụ có 4 chân.

Việc kinh doanh chân trên PSU

Dây đấu nối nguồn máy tính được thể hiện chi tiết màu đỏ cho dây +5V, màu vàng = +12V, màu đen cho dây nguội. Chúng được nhóm lại thành các chân GIAO TIẾP như sau:

Có nhiều đầu cắm đi kèm trong bộ nguồn máy tính
Có nhiều đầu cắm đi kèm trong bộ nguồn máy tính

– Molex: sử dụng để kết nối với Các loại ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang hoặc đầu gắn quạt và các thiết bị card màn hình AGP cũ hoặc bo mạch chủ cũ.

Tìm hiểu thêm: Đánh giá tai nghe Bluetooth không dây tốt nhất năm 2022
READ  Mẫu phiếu tư vấn, giới thiệu việc làm

– Nguồn điện chính: Nguyên bản chuẩn ATX 20 chân, Nhưng với chuẩn 2.0 mới có 24 chân chính. để biết thêmỔ cắm 20+4 cũng có sẵn với các chốt gắn cho phép sử dụng trên bo mạch chính có các đầu nối nguồn 20 và 24 chân.

Tiêu chuẩn hiệu quả chuyển hóa điện năng

HIỆU QUẢ đang làm việc tất nhiên rồi vượt qua khi nào được nhắc đến thông số kỹ thuật của máy tính nguồn. Đ.đây là giá trị đại diện cho hiệu quả chuyển đổi năng lượng của tài nguyên máy tính ĐƯA CHO Các thành phần phần cứng. một tỷsố hôngcao hơn, càng nhiều năng lượng được chuyển đổi. giá trị điện năng sự mất mát một chút. Thực tế Năng lượng điện được chuyển hóa thành thiết bị trong máy tính CHỈ Chính xác như trong gói.

chủ yếu VÌ THẾ Nhưng CHÍNH XÁC Chứng nhận 80 PLus ra đời. CHÍNH XÁC 80 Plus cho NGƯỜI DÙNG Tôi biết hiệu quả hoạt động cung cấp điện máy tính bao nhiêu. Tài nguyên máy tính đó là chứng nhận 80 Plus thường có hiệu quả Chuyển đổi năng lượng cao và tiết kiệm năng lượng hơn. VÀ hiệu quả Tốt được tính theo công thức: Công suất đầu ra/ Công suất đầu vào.

Xem thêm: Top 3 Cách Xem Tin Nhắn Messenger Cũ Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Phép đo PSU được chứng nhận 80 Plus.  hiệu suất điện
Phép đo PSU được chứng nhận 80 Plus. hiệu suất điện

Cuộc họp

bên trên đây là HỮU ÍCH KHÁC kiến thức cơ bản trong chức năng nguồn máy tính. khả năng tính toán quan trọng giống cho một nhóm máy tính. điểm thiết yếu ghi chú khi bạn chọn mua bộ nguồn PSU máy tính. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của bangxephang.com

Nguồn: Tổng hợp


Vui lòng đánh giá bài viết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguồn máy tính là gì? Chức năng nguồn máy tính? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *