Nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam 2023

Rate this post

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mỗi người Việt Nam thường nhớ về những người thân yêu, nghĩ về tình yêu thương và trách nhiệm vun đắp cho một gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Nguồn gốc ngày gia đình Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh vai trò của gia đình đối với sự phát triển chung của xã hội. Người này khẳng định: “Chăm lo cho gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cùng nhau tạo nên xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt, xã hội tốt thì gia đình tốt hơn, cốt lõi của xã hội là gia đình.”

Trước bài học đó, ngày 28-6-2000, Bộ Chính trị ra Chỉ thị số Chỉ thị coi việc xây dựng gia đình ổn định, hạnh phúc là mục tiêu quan trọng. Chỉ thị này cũng yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, giúp đỡ, tạo điều kiện cần thiết để gia đình thực hiện trách nhiệm đối với thế hệ mới, tạo môi trường lành mạnh cho sự phát triển của trẻ em.

Ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg tuyên bố ngày 28 tháng 6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định đề cao vai trò của gia đình cũng như trách nhiệm của cán bộ các ngành, các cấp và toàn xã hội trong việc xây dựng gia đình văn minh, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và phát triển công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

READ  Công nghiệp quốc phòng, an ninh là gì?

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình ở Việt Nam là ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, thiết yếu của gia đình, tưởng nhớ những giá trị truyền thống quý báu của ông cha từ ngàn đời trước, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu gia đình. mọi người, chăm sóc lẫn nhau.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam - 1

Bữa cơm sum họp gia đình mang nhiều ý nghĩa. (Hình minh họa)

Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình nhớ đến nhau, xã hội quan tâm hơn đến trẻ em đặc biệt là trẻ mồ côi, các cặp vợ chồng hiểu được giá trị của một mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió giúp các em có cuộc sống hạnh phúc.

Ngoài ra, ngày này cũng nhắc nhở bạn về sự chung thủy, thủy chung của vợ chồng, cùng nhau chia sẻ và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống chung.

Trong Ngày Gia đình Việt Nam, các gia đình có nhiều cách để thể hiện tình yêu thương, thắt chặt tình cảm như tặng quà, cùng nhau nấu bữa cơm sum họp, trao nhau những lời chúc ý nghĩa. Đây cũng là cách người lớn dạy trẻ về ý nghĩa của gia đình và trách nhiệm với các thành viên.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Khám phá thiết lập Valorant của Shroud: Phím tắt, tâm ngắm, PC, màn hình và chuột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *