Nguồn gốc ra đời Ngày của Cha ít ai biết

Rate this post

Cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là ngày mà những người con bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với cha của mình. Những năm gần đây, Ngày của Cha đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam.

Ngày của Cha không có ngày cụ thể và thường được tổ chức vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng Sáu. Năm 2023, Ngày của Cha sẽ rơi vào ngày 18 tháng 6.

Nguồn gốc Ngày của Cha ít ai biết - 1

Những năm gần đây, Ngày của Cha đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. (Hình minh họa)

Ngày của Cha đã phổ biến từ đầu thế kỷ 20. Lễ kỷ niệm Ngày của Cha được biết đến sớm nhất diễn ra ở Fairmont, Tây Virginia, Hoa Kỳ, vào ngày 5 tháng 7 năm 1908.

Đây là sự kiện do bà Grace Golden Clayton tổ chức với mong muốn tôn vinh cuộc đời của người cha đã mất vài tháng trước đó trong thảm họa mỏ Monongah vào ngày 6 tháng 12 năm 1907. Có lẽ, bà Clayton đã chịu ảnh hưởng từ lễ mừng thọ của mẹ. Ngày đầu tiên trong năm đó, được chọn vào Chủ nhật gần nhất với ngày sinh nhật của người cha vừa qua đời của cô.

Tuy nhiên, sự kiện đó đã bị lu mờ bởi các sự kiện khác trong thành phố. Bang Tây Virginia không chính thức công nhận ngày lễ này và nó không còn được tổ chức nữa. Tất cả công lao giúp tạo ra Ngày của Cha sau đó được trao cho Sonora Dodd của Spokane, người đã tổ chức Ngày của Cha một cách độc lập hai năm sau đó. Sự kiện của cô cũng bị ảnh hưởng bởi Ngày của Mẹ.

READ  Riot Games liên tiếng phủ nhận giả thuyết của fan, Zeri và Neon không phải là cùng một nhân vật

Một ngày nọ vào năm 1909, khi đang nghe một bài giảng về Ngày của Mẹ, Sonora đã nghĩ ra một ngày để tôn vinh những người cha. Sonora là chị cả trong gia đình có 6 chị em, mẹ cô qua đời khi sinh con nên cha cô, William Jackson Smart, một mình nuôi nấng các em.

Sonora yêu và kính trọng cha mình vì cô hiểu những khó khăn của ông. Người cha trong mắt cô là biểu tượng của đức hy sinh, vị tha, bao dung. Vì vậy, cô muốn có một ngày đặc biệt để tôn vinh cha mình. Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là “Ngày của Cha” vì đó là ngày sinh nhật của cha cô.

Năm 1966, Tổng thống Mỹ khi đó là Lyndon Johnson đã quyết định chính thức chọn ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha trên cả nước. Ngày của Cha được tổ chức hàng năm kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon ký đạo luật công nhận Ngày của Cha là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972.

GIẢI THƯỞNG(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguồn gốc ra đời Ngày của Cha ít ai biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *