Người phụ nữ gặp hoạ khi uống 2,5 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể

Rate this post

Mặc dù uống nước có lợi cho cơ thể nhưng mọi người vẫn nên căn cứ vào tình trạng cơ thể để xác định lượng uống cho phù hợp, nếu lạm dụng sẽ rất nguy hiểm. Phần cuối của Dr. Viên Vu Đình, (Đài Loan, Trung Quốc) vì trường hợp uống quá nhiều nước dẫn đến suy tim nặng thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người.

Trong “The Good Doctor” – một chương trình nổi tiếng về sức khỏe, bác sĩ Viên Vũ Đình cho biết cách đây không lâu, bà đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 60 tuổi. Người này có tiền sử bệnh tiểu đường và bệnh tim, phải dùng thuốc trong thời gian dài. Lo sợ lượng thuốc lớn sẽ gây độc cho cơ thể, lại nghe nói thói quen uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc, giải độc nên nữ bệnh nhân quyết định làm theo.

Uống nhiều nước tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều lại gây hại.  (hình ảnh minh họa)

Uống nhiều nước tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều lại gây hại. (hình ảnh minh họa)

Mỗi ngày, người phụ nữ này uống 2,5 lít nước và ăn thêm trái cây tươi ngon, uống canh luộc. Thực hiện chế độ ăn này được 2 tuần, chị bắt đầu có các triệu chứng về hô hấp, khó thở, nằm không ngủ được nên người nhà phải đưa đi khám. Qua xét nghiệm và chụp X-quang, bác sĩ phát hiện toàn bộ phổi bệnh nhân có màu trắng. Cô cũng bị suy tim nặng.

READ  Top 3 cách xem tin nhắn cũ trên Messenger đơn giản và nhanh nhất

Sau khi điều trị, tình trạng của cô ấy đã cải thiện và nữ bệnh nhân đã được xuất viện sau vài ngày theo dõi.

Theo bác sĩ Viên Vũ Đình, uống nước để thanh lọc cơ thể rất tốt, là cách tăng cường trao đổi chất. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với một số người, chẳng hạn như những người bị suy tim và bệnh thận. Cơ thể người bị suy tim không thể tống nước ra ngoài một cách bình thường do tim không hoạt động đủ mạnh để đẩy nước ra ngoài. Người bị bệnh thận cũng không dễ đào thải nước ra ngoài do chức năng thận kém. Vì vậy, họ chỉ được phép uống nước có chừng mực.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Chinatimes)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người phụ nữ gặp hoạ khi uống 2,5 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *