Người phụ nữ 40 tuổi bỏ việc về nhà nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ

Rate this post

Câu chuyện về một phụ nữ Trung Quốc 40 tuổi bỏ việc và trở thành “người giúp việc toàn thời gian” để kiếm cho bố mẹ mức lương 4.000 NDT (khoảng 13 triệu đồng)/tháng đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên Internet. mạng xã hội ở nước này.

Sau 15 năm làm việc cho một hãng thông tấn, vào năm 2022, cô Nianan, 40 tuổi, nhận thấy công việc của mình quá căng thẳng khi phải liên tục nghe điện thoại 24/24.

Phụ nữ 40 tuổi nghỉ việc về quê nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ - 1

“Bạn gái toàn thời gian” là lựa chọn của giới trẻ Trung Quốc.

Bố mẹ Nianan thấy con gái chịu nhiều áp lực từ công việc đã đưa ra giải pháp: “Sao con không nghỉ việc đi? Chúng ta sẽ lo tài chính cho con”.

Cha mẹ cô Nianan đã trích 4.000 nhân dân tệ mỗi tháng từ khoản lương hưu hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 340 triệu đồng) để trả lương hàng tháng cho con. Nghe vậy, cô gái quyết định nghỉ việc và trở thành “con gái cưng” của bố mẹ.

Để kiếm được mức lương 4.000 nhân dân tệ một tháng, công việc hàng ngày của Nianan là lo tất cả các vấn đề liên quan đến điện tử, làm tài xế và tổ chức một hoặc hai chuyến đi chơi cho gia đình mỗi tháng. .

Buổi sáng, cô dành một tiếng để khiêu vũ cùng bố mẹ và đưa họ đi chợ, buổi tối cùng bố nấu ăn.

READ  Cách luộc gà không cần nước, thịt mềm ngon

Nianan mô tả vai trò của mình là “một nghề tràn ngập tình yêu”. Dù làm việc với bố mẹ rất thoải mái nhưng Nianan thừa nhận “áp lực lớn nhất của cô vẫn là mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn”.

Vì vậy, bố mẹ cô liên tục trấn an con gái: “Nếu con tìm được công việc phù hợp hơn thì đi làm, không muốn đi làm thì ở nhà chơi với bố mẹ”.

Đàn bà 40 tuổi nghỉ việc về quê nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ - 2

Chăm sóc cha mẹ và được trả lương là điều mà một số thanh niên Trung Quốc đang làm.

Khái niệm “người giúp việc toàn thời gian” là lựa chọn của giới trẻ Trung Quốc, những người phải đối mặt với thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh và cơn lốc “996” – làm việc từ 9h tới 21h, sáu ngày một tuần.

Tùy chọn này cho phép các cá nhân thoát khỏi những ràng buộc công việc truyền thống và có được quyền tự chủ cao hơn trong sự nghiệp của họ.

Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng thích lối sống này. “Tất nhiên, đây chỉ là cách sống của bố mẹ hay ‘ăn của để già’, nhưng bố mẹ thường nói rằng trốn tránh là ‘việc gái gú'”, một cư dân mạng bình luận.

Nhưng cũng có những người ủng hộ lối sống Nianan. “Nếu cả cha mẹ và con cái của họ thực sự hạnh phúc, tại sao họ không làm theo? Trong tương lai, lực lượng lao động mới sẽ có giá trị hơn. Nếu ai đó nghĩ rằng đó là sự phụ thuộc hoặc phụ thuộc vào cha mẹ, tại sao chúng ta không chuyển những đứa trẻ ra khỏi nhà đến tận nhà đón, chăm sóc người già trong gia đình nhau?” – một cư dân mạng bình luận.

READ  Grooming là gì? Tại sao cần phải Grooming?

gia an (Nguồn: SCMP)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người phụ nữ 40 tuổi bỏ việc về nhà nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *