Người đàn ông mắc bệnh lạ, cứ mơ là đấm vợ thâm tím mặt mày

Rate this post

Mới đây, TS. Trần Long, bác sĩ thần kinh nổi tiếng tại bệnh viện Song Hoa, Đài Loan, Trung Quốc đã kể về một trường hợp mắc bệnh hiếm gặp trên chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe, thu hút đông đảo người dân, dư luận quan tâm và chú ý.

Theo bác sĩ Trần Long, trường hợp này là một bệnh nhân nam, anh đi khám và cho biết thường xuyên nói chuyện trong mơ, thậm chí còn đấm, đá rất mạnh khiến vợ anh đang mơ bất tỉnh khiến vợ anh bị bầm tím. Mặt của anh ấy. chân mày, tay chân. Cảm thấy tội lỗi vô cùng, anh quyết định đến gặp bác sĩ để xem liệu mình có bị mộng du hay không.

Người đàn ông mắc bệnh lạ, mơ thấy vợ đánh bầm tím mặt - 1

TS Trần Long chia sẻ về ca bệnh.

Sau khi thực hiện một loạt các xét nghiệm, Dr. Trần Long chẩn đoán người đàn ông này mắc chứng rối loạn hành vi giấc ngủ chuyển động mắt nhanh hay có tên đầy đủ là rối loạn hành vi chu kỳ giấc ngủ, có liên quan đến hành vi khi ngủ là hành vi chuyển động mắt bất thường hoặc hành vi trong khi ngủ với chuyển động mắt nhanh (REM). Với chứng rối loạn này, bệnh nhân sẽ thực hiện các hành vi rối loạn trương lực liên quan đến giấc mơ, anh ta cũng có thể có cảm xúc và nói một cách vô thức, anh ta cũng thường la hét, nghiến răng, có những hành động bạo lực như đá trong khi ngủ.

READ  Lập Nguyên là ai? Thông tin, tiểu sử của Nguyễn Công Lập

TS Trần Long chỉ ra rằng, người bình thường khi nằm mơ, dù mơ thấy mình đang chạy nhảy nhưng cơ thể vẫn bất động trên giường, do mạch thần kinh thân não trong giai đoạn mắt chuyển động nhanh sẽ ức chế vận động. hoạt động của tế bào thần kinh, nghĩa là không có sự căng cơ, để ngăn cản con người thực hiện hành vi tự gây thương tích khi họ chưa tỉnh táo hoàn toàn. Các hành vi như rối loạn hành vi khi ngủ chuyển động mắt nhanh thường là tiền thân của các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Parkinson và chứng mất trí nhớ thể Lewy. Vì vậy, khi có hiện tượng này cần đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Trường hợp của nam bệnh nhân, sau khi chẩn đoán chính xác bệnh, bác sĩ kê đơn, khuyên anh kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ. Sau một thời gian, tình trạng bệnh có cải thiện, tuy nhiên cần điều trị lâu dài, không được chủ quan.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Ettoday)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người đàn ông mắc bệnh lạ, cứ mơ là đấm vợ thâm tím mặt mày . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *