Người có điều kiện còn tranh mua nhà ở xã hội là thất đức

Rate this post

Nhà ở xã hội ra đời với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho những đối tượng nằm trong danh sách ưu tiên như công chức nhà nước, người có thu nhập thấp phải ở nhà thuê, gặp khó khăn về tài chính để thuê nhà. Bằng cách này, nó giúp họ cảm thấy tự tin hơn về nghề nghiệp, sự ổn định và cam kết với công việc.

Tóm lại, nhà ở xã hội là giấc mơ của người thu nhập thấp.

Người có điều kiện vẫn tranh mua nhà ở xã hội là trái đạo đức - 1

Nhà ở xã hội là giấc mơ của người thu nhập thấp.

Thế nhưng hiện nay có nhiều trường hợp người khá giả vẫn tìm mọi cách để sở hữu nhà thuộc diện nhà ở xã hội. Họ có ở trong những ngôi nhà đó không? Tất nhiên là không, vì mục tiêu chính của họ không phải là mua để kiếm sống. Họ thừa điều kiện để ở những nơi rộng rãi, thoáng mát hơn.

Vậy người có khả năng mua nhà ở xã hội phải làm gì? Họ mua với mục đích cho đi rồi bán lại hưởng chênh lệch. Họ cướp ước mơ của những người thu nhập thấp chỉ để thỏa mãn lòng tham của họ.

Người xưa có câu “lập nghiệp thì lập nghiệp”. Một mái ấm, không chỉ là nơi để về, mà với nhiều người, đó là ước mơ về một cuộc sống ổn định, bình yên. Có nhà, họ sẽ không còn cảm giác bất an, sợ hãi. Con cái họ có cơ hội đến trường, vui chơi với bạn bè. Cha mẹ của họ có thể có một cơ hội hiếm hoi để bình yên trong tuổi già và bệnh tật. Còn bản thân họ được nghỉ ngơi đôi chút sau những ngày bán công ngoài đường.

READ  Cách tạo chữ drop cap trong word

Một chốn đi về là ước mơ của hàng triệu, hàng triệu người. Đối với những người có thu nhập thấp, ước mơ này càng mạnh mẽ hơn.

Và nếu nhà nước không đưa ra chính sách nhà ở xã hội, có lẽ ước mơ về một chốn đi về của họ mãi mãi không thành hiện thực. Vậy tại sao những người có điều kiện lại cố cướp đi những ước mơ chính đáng của những người thu nhập thấp, chỉ để đút túi cho riêng mình?

Cướp nhà của những người có thu nhập thấp không chỉ có nghĩa là đánh cắp ước mơ về một nơi để đến mà còn cướp đi cơ hội được sống một cuộc sống tử tế của họ. Và đây là một hành động phi đạo đức.

Hơn nữa, nhà ở xã hội là chính sách của nhà nước. Các quy định về việc xây dựng và đối tượng thụ hưởng chính sách này đã được quy định rõ ràng, cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Việc những người có điều kiện tìm mọi cách khác nhau để có nhà ở xã hội không chỉ là hành vi vô đạo đức mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Những kẻ này cần bị xã hội trừng trị và xử lý thích đáng trước pháp luật.

Bạn có đồng tình với ý kiến ​​trên không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​​​của bạn trong hộp bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người có điều kiện còn tranh mua nhà ở xã hội là thất đức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *