Nghỉ việc đưa con đi thi tốt nghiệp THPT, bố mẹ không chịu để cho trẻ lớn?

Rate this post

Cuộc họp sáng nay ở cơ quan tôi khá căng thẳng vì có 4 chị báo cáo được nghỉ 2 ngày 28-29/6 để đưa con đi thi trúng tuyển. Hai chị em đã đăng ký nghỉ từ nhiều ngày trước nên được sếp nhận lời. Hai người còn lại chỉ được chọn đi làm muộn hoặc về sớm một tiếng. Mặc dù sếp của họ nói rằng không có lý do gì để đưa con đi thi và xin nghỉ một ngày, nhưng những người mẹ tận tụy này nói rằng họ cần ở bên con trong những ngày quan trọng này của cuộc đời chúng.

Đồng nghiệp làm bài hộ cho nhau trong những ngày các em có kỳ thi quan trọng là cách thể hiện sự đoàn kết, cảm thông và chia sẻ nơi công sở. Nhưng điều không công bằng là nhiều người cho rằng việc nghỉ làm khi con họ tham gia các kỳ thi, đặc biệt là các kỳ thi quyết định khả năng vào đại học của trẻ là đương nhiên. Vì đây là cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của một đứa trẻ nên dường như họ cho rằng cả xã hội nên xoay quanh kỳ thi của con mình, tạo mọi điều kiện để phụ huynh phục vụ thí sinh từ A đến Z. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh không coi mình là vô lý. khi họ giận sếp vì sếp không cho họ nghỉ làm vào ngày con họ đi thi.

READ  BOD là gì? Tổng hợp kiến thức về Board Of Directors và Biochemical Oxygen Demand
Cảnh phụ huynh đợi con bên ngoài điểm thi trúng tuyển 2022 ở Hà Nội.  (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Cảnh phụ huynh đợi con bên ngoài điểm thi trúng tuyển 2022 ở Hà Nội. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Khẩu hiệu “đồng hành với thí sinh” được cả xã hội nhiệt tình ủng hộ nhiều năm qua dường như bị nhiều người làm quá lên khiến ý nghĩa của từ “đồng hành” bị biến dạng. Nên nhớ, thí sinh dự thi trúng tuyển đã hoặc sắp đủ 18 tuổi. Khép lại 12 năm cấp 3 cũng là lúc bắt đầu trưởng thành, vươn lên như một thực thể độc lập, tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính mình. Một đứa trẻ 18 tuổi không cần chăm sóc nhiều như một đứa trẻ mới vào tiểu học hay trung học cơ sở. Đồng hành cùng con, chứng tỏ cha mẹ luôn ở bên con, không cần và không nên bỏ công đưa đón, chờ đợi ở cổng thí sinh hàng giờ vào thi, nhiều ngày mới đến ngày thi. kỳ thi kết thúc. Cũng không nên để tình nguyện viên hay cảnh sát giao thông lao như mũi tên áp giải thí sinh ngủ gật, lạc đường… đến phòng thi đúng giờ như đã từng xảy ra ở các kỳ thi trước.

Muốn con trưởng thành, hãy để con xem kỳ thi này là một trong nhiều ngưỡng cửa phải vượt qua với tâm thế người lớn: Chuẩn bị kỹ, chăm chỉ để có kết quả tốt nhất, không cần cả vòng người. vỗ tay và cổ vũ như một đứa trẻ. Không chỉ chuẩn bị kiến ​​thức, kỹ năng, thí sinh còn cần chủ động trong việc đến phòng thi, trong đó có việc tính toán phương án di chuyển để đảm bảo đến đúng địa điểm thi, đúng giờ thi kể cả giữa kỳ. kỳ thi. ngày. tình trạng giao thông tồi tệ nhất. Đưa trẻ đi khám chỉ nên coi là một trong các phương án, có thể lựa chọn tùy trường hợp. Đừng nghĩ rằng nếu cha mẹ không đích thân tháo gỡ thì con sẽ không thể hiện được sự yêu thương, quan tâm, ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả thi cử. Với suy nghĩ đó, bạn đang đối xử với tuổi 18 của mình như một đứa trẻ chứ không phải con trai hay con gái.

READ  Màn hình Super AMOLED là gì?

Nếu kỳ thi này được coi là ngưỡng quan trọng của một người trưởng thành, thì điều quan trọng hơn là thí sinh phải được đối xử như một người trưởng thành, tức là phải tự lập và có trách nhiệm. Thí sinh nên coi việc cho đi thi là chuyện bình thường, không nên vì nó mà được ưu tiên, quan tâm hết mức.

Cha mẹ ơi, đừng phục răng, đừng làm việc đợi con cả ngày ngoài nắng nóng hay nấu nướng chờ con về ăn cơm. Không chỉ ảnh hưởng đến cơ quan, đồng nghiệp, làm như vậy là họ đang ngăn cản sự trưởng thành của chính con mình, góp phần tạo ra những đứa trẻ không chịu lớn. Nói đúng hơn, những bậc cha mẹ này đang từ chối để con cái họ lớn lên.

Bạn có đồng ý với những nhận xét trên không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong hộp bình luận bên dưới.

Quan điểm của các tác giả của các bài báo trong phần bình luận không nhất thiết trùng với quan điểm của các biên tập viên.


Trần Hồng

Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nghỉ việc đưa con đi thi tốt nghiệp THPT, bố mẹ không chịu để cho trẻ lớn? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *