Ngày Quốc tế nam giới là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới

Rate this post

Ngày Quốc tế Nam giới là gì, có Ngày Quốc tế Nam giới không? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nhắc đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Ngày Quốc tế Nam giới là gì?

Ngày Quốc tế Nam giới – Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày 19 tháng 11 hàng năm. Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Nam giới vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng trên thực tế, ngày đặc biệt này của nam giới được tổ chức tại hơn 170 quốc gia như: Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica…

Bạn đang xem: Ngày Quốc tế Nam giới là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Nam giới

ngày quốc tế đàn ông

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 được đề xuất bởi Dr. Jerome Teelucksingh – một nhà lãnh đạo tư tưởng về các vấn đề giới tính ở Trinidad và Tobago và được tổ chức từ năm 1999. Sau đó, Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức hàng năm. năm và nhận được sự hỗ trợ của Liên hợp quốc.

READ  Đân-lớp là ai? Cuộc đời của Đân–lớp

Các nhóm nam giới ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Caribe cũng đang kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới này. Và tính đến nay, đã có hơn 170 quốc gia trên thế giới tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới.

Tìm hiểu thêm: Mẫu quyết định kết nạp đảng viên

Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới không được tạo ra để cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là thúc đẩy sức khỏe của nam giới và trẻ em trai và giúp cải thiện quan hệ giới, thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của nam giới và phụ nữ. đàn ông trong xã hội.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 là dịp để nam giới tôn vinh những đóng góp và thành tích của họ cho gia đình, cộng đồng và xã hội trong công việc, hôn nhân và chăm sóc con cái. phân biệt đối xử với họ.

Ngày Quốc tế Nam giới tại Việt Nam

Ngày Quốc tế Nam giới tại Việt Nam

Những năm gần đây, nhiều người ở Việt Nam nhìn nhận và kỷ niệm ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nhằm tôn vinh nam giới và thể hiện sự tôn trọng nam giới. và thể hiện tình yêu với những người đàn ông xung quanh cô.

Tuy nhiên, ngoài ngày 19/11, giới trẻ Việt Nam thường lấy ngày 6/4 là Ngày đàn ông Việt Nam. Theo lý giải của bạn trẻ, ngày 6/4 tương ứng với số 64, vị trí của nguyên tố Đồng viết tắt Cu trong bảng tuần hoàn hóa học. Ở Việt Nam, “cu” là từ thường dùng để gọi con trai. Vì vậy, ngày 6/4 trở thành ngày đặc biệt dành cho các bé trai ở Việt Nam (Boys’ Day).

Tìm hiểu thêm: Con rể của vua là ai? Kể tên các con rể vua Hùng
READ  Từ năm 2020 đoàn viên mới kết nạp học bao nhiêu bài học lý luận chính trị?

Ngày 19/11 sắp đến, nhân ngày đặc biệt này đừng quên gửi những lời chúc mừng ngày Quốc tế Nam giới đến người thân, bạn bè của mình nhé.

  • Lời chúc ngày quốc tế đàn ông hay và hài hước
  • Chúc mừng ngày nam giới, lời chúc 19/11 hay và ý nghĩa dành cho bố
  • Lời chúc quốc tế đàn ông, lời chúc 19/11 cho bạn trai, người yêu, chồng ngọt ngào, lãng mạn

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày Quốc tế nam giới là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế nam giới . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *