Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào?

Rate this post

Ngày của Mẹ, hay Mother’s Day, là ngày kỷ niệm và tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới. Ngày của mẹ không có ngày cụ thể, thường được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Năm 2023, Ngày của Mẹ rơi vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 5 năm 2023.

Ngày của Mẹ ở Việt Nam

Ngày của Mẹ, đúng như tên gọi, là ngày mà chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến tất cả những người mẹ trên toàn thế giới. Trong ngày này, những giá trị cao quý của người mẹ được ghi nhớ và tôn vinh như: đức hy sinh vì con, sự chăm sóc, dạy dỗ con cái, lòng vị tha hay tình yêu thương bất diệt, v.v.

Tại Việt Nam, ngoài ngày 8/3 hay 20/10 Vu Lan báo hiếu, Ngày của Mẹ cũng được đông đảo người dân đón nhận. Vào ngày này, những người con lớn lên dưới sự yêu thương, chăm sóc của mẹ sẽ dành tặng mẹ những món quà, những lời chúc ngọt ngào nhất dành cho đấng sinh thành.

Ngày của mẹ năm 2023 là gì?  - Đầu tiên

Ở Việt Nam, năm 2023, Ngày của Mẹ sẽ rơi vào Chủ Nhật, ngày 14 tháng 5.

Nguồn gốc của Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ có nguồn gốc từ người Hy Lạp và La Mã cổ đại, thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào thời đó, người Hy Lạp thường tổ chức trọng thể sự kiện này để tôn vinh những người mẹ, đặc biệt là nữ thần Rhea – mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

READ  Hướng dẫn giải Rubik tầng 3 bằng CLL + ELL

Tuy nhiên, một giả thuyết khác cho rằng Ngày của Mẹ bắt nguồn từ nước Anh. Sự kiện này được tổ chức hàng năm vào khoảng 40 ngày trước lễ Phục sinh để tôn vinh những người mẹ. Vào ngày này, con cái thường tặng hoa, bánh trái cho mẹ. Tuy nhiên, tục lệ này dần mai một vào thế kỷ 19.

Sau đó, Ngày của Mẹ chính thức ra đời với tên của hai người phụ nữ Mỹ là Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna Marie Jarvis.

Năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các bang của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Vào ngày 8 tháng 5 năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký một nghị quyết chỉ định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm là Ngày của Mẹ. Ngày của mẹ ngày nay đang lan rộng khắp thế giới.

Ngày của Mẹ là để nhắc nhở những người con nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ. Trên đời này không có gì thiêng liêng hơn tình mẹ. Tình yêu và sự hy sinh của mẹ dành cho con luôn là điều không thể thay thế, những người làm con nên lấy đó để nhắc nhở mình về lòng hiếu thảo.

GIẢI THƯỞNG(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  VCT Masters Berlin: Sự áp đảo của khu vực Bắc Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *