Ngày của Cha 2023 là ngày nào?

Rate this post

Father’s Day hay còn gọi là Ngày của Cha, là ngày lễ tôn vinh những người làm cha. Tùy theo phong tục của nhiều quốc gia, Ngày của Cha sẽ được tổ chức vào những thời điểm khác nhau. Đây là một ngày lễ bổ sung cho những ngày kỷ niệm tôn vinh các thành viên trong gia đình như Ngày của Mẹ, Ngày của Anh chị em và Ngày của Ông bà.

Ngày của Cha được công nhận rộng rãi ở các nước phương Tây. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam ngày này cũng được rất nhiều người quan tâm.

Năm 2023, Ngày của Cha rơi vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 6 năm 2023.

Ngày của Cha năm 2023 là gì?  - Đầu tiên

Năm 2023, Ngày của Cha rơi vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 6 năm 2023. (Hình minh họa)

Ngày của Cha bắt nguồn từ một sự kiện diễn ra tại FaFairmont, Tây Virginia, Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Đây là sự kiện do Grace Golden Clayton tổ chức với mong muốn tôn vinh cuộc sống của những người cha đã qua đời cách đây vài tháng trong thảm họa thiên tai. của mỏ Monongah vào ngày 6 tháng 12 năm 1907.

Năm 1966, Tổng thống Mỹ khi đó là Lyndon Johnson đã quyết định chính thức chọn ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha trên cả nước. Ngày của Cha được tổ chức hàng năm kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon ký đạo luật công nhận Ngày của Cha là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972.

READ  Phải lòng nam tù nhân đẹp trai, nữ quản giáo nhận kết đắng

Trong gia đình, người cha thường gắn với hình ảnh nghiêm khắc, làm gương cho con cái dẫn đến tình trạng cha con thường ít có cơ hội thể hiện tình yêu thương. Vì vậy, đây là cơ hội để những người con bày tỏ nhiều hơn những tâm tư, tình cảm của mình về cha, từ đó giúp tình cha con thêm gắn kết.

GIẢI THƯỞNG(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày của Cha 2023 là ngày nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *