Ngày 21/4 là ngày gì?

Rate this post

Ngày 21 tháng 4 là ngày gì, ngày 21 tháng 4 là ngày 21 tháng 4 năm 2022 là ngày 21 tháng 4? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời cũng như xem ngày tốt xấu ngày 21 tháng 4 năm 2022.

Ngày 21 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 21 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 21 tháng 4 thuộc cung Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5) với biểu tượng là con bò đực. Kim Ngưu là một trong ba cung thuộc nguyên tố đất.

Bạn đang xem: Ngày 21 tháng 4 là ngày gì?

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường độc lập và kiên cường, nhưng rất cởi mở, bao dung, không phán xét và tràn đầy tình yêu thương. Họ luôn vui vẻ, lạc quan và có niềm tin vào cuộc sống. Sở hữu tính cách như vậy, những người thuộc cung Kim Ngưu làm việc rất quyết tâm, luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa nhiệt huyết đến mọi người xung quanh.

Ngày 21 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 21 tháng 4 là ngày thứ 111 hàng năm 2022.

Xem âm lịch ngày 21 tháng 4 năm 2022 âm lịch.
Xem âm lịch ngày 21 tháng 4 năm 2022 âm lịch.

21/4 là Ngày sách Việt Nam

Để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số Quyết định số 284/QĐ-TTg tuyên bố ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam.

READ  Công điện là gì? Thẩm quyền ban hành và thể thức của công điện khẩn?

Ngày Sách Việt Nam 21/4 được coi là ngày hội của những người yêu sách. Đây là dịp tôn vinh và khẳng định giá trị to lớn của sách đối với đời sống xã hội, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển tri thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và hình thành nhân cách. của đàn ông.

Tìm hiểu thêm: GHz là gì, đọc như thế nào?

Ngày 21/4 là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam

Cuốn sách “Đường vào đời” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bằng máy in Việt Nam.

Ngày 21 tháng 4 tức ngày 10 tháng 3 âm lịch cũng là ngày giỗ Tổ Hùng Vương.

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 21 tháng 4

1153 – Hoàng đế Kim Hoàn Nhan Lương ban chiếu dời đô từ Thượng Kinh về Yên Kinh, đổi tên là Yên Kinh Trung Đô. Bắc Kinh lần đầu tiên trở thành thủ đô của một triều đại lớn.

1509 – Henry VIII trở thành Vua Anh và Lãnh chúa Ireland.

1782 – Đức Phật Vua Yodfa Chulaloke đã dựng một cây cột ở thủ đô trên bờ phía đông của sông Chao Phraya, mà ngày nay được cho là cột mốc thành lập của Bangkok.

1898 – Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ: Quốc hội, vào ngày 25 tháng 4, công nhận rằng Hoa Kỳ đã tuyên chiến với Tây Ban Nha kể từ ngày này.

READ  Cách tháo, gắn, thay dây đồng hồ thông minh đơn giản

1918 – Chiến tranh thế giới thứ nhất: Phi công người Đức Manfred von Richthofen thiệt mạng khi máy bay của anh ta rơi xuống Vaux-sur-Somme, Pháp.

[1945–LuftaeDytëBotërore:TrupatsovjetiketëvendosuranëZossensouthofBerlinsulmojnëselinëekomandëssëlartëgjermane[1945–LuftaeDytëBotërore:SoviettroopsatZossensouthofBerlinasulmojnështabinekomandëssupremegjermane[1945–Chiếntranhthếgiớithứhai:QuânđộiLiênXôđóngtạiZossensouthofBerlintấncôngtrụsởbộchỉhuytốicaocủaĐức[1945–WorldWarII:SoviettroopsatZossensouthofBerlinattacktheheadquartersoftheGermansupremecommand[1945–LuftaeDytëBotërore:TrupatsovjetiketëvendosuranëZossensouthofBerlinsulmojnëselinëekomandëssëlartëgjermane[1945–LuftaeDytëBotërore:SoviettroopsatZossensouthofBerlinasulmojnështabinekomandëssupremegjermane[1945–Chiếntranhthếgiớithứhai:QuânđộiLiênXôđóngtạiZossensouthofBerlintấncôngtrụsởbộchỉhuytốicaocủaĐức[1945–WorldWarII:SoviettroopsatZossensouthofBerlinattacktheheadquartersoftheGermansupremecommand

1975 – Chiến tranh Việt Nam: Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu từ chức, trao quyền cho Phó Tổng thống Trần Văn Hương vì Xuân Lộc, tiền đồn cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa, có thể ngăn chặn cuộc nổi dậy. cuộc tấn công. Trực tiếp quân cộng sản tiến vào Sài Gòn thất thủ.

Tìm hiểu thêm: Đại chúng là ai? Vì sao gọi là Đo trạng thái?

1994 – Alexander Wolszczan thông báo rằng ông đã tìm thấy hành tinh ngoài hệ mặt trời đầu tiên.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 21/4 là ngày gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *