Ngày 19/11 là ngày gì?

Rate this post

Ngày 19 tháng 11 là một ngày quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết tại sao. Vậy ngày 19 tháng 11 là cung gì, ngày này có gì đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của ngày 19/11.

19/11 là ngày quốc tế nam giới

Cứ đến 20/10 hay 8/3, nhiều chàng trai lại hỏi “Sao chỉ có Quốc tế Phụ nữ mà không có Quốc tế Nam giới?”.

Tuy nhiên, có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là ngày 19/11 là ngày Quốc tế Nam giới, ngày mà nam giới được tôn vinh trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Ngày 19 tháng 11 là cung gì?

Từ năm 1999, Ngày Quốc tế Nam giới được khởi xướng bởi Dr. Jerome Teelucksingh – Đại học Tây Ấn nhằm tăng cường sức khỏe cho nam giới và trẻ em trai, thúc đẩy bình đẳng giới và cải thiện mối quan hệ giữa nam giới và trẻ em.nam. giới và đề cao vai trò của nam giới.

Ngày Quốc tế Nam giới đã nhận được sự ủng hộ từ Liên Hợp Quốc và các nhóm nam giới trên khắp thế giới.

READ  Tìm hiểu Bộ sưu tập 999+ ảnh Mikey trong Tokyo cực cool ngầu mới nhất tháng

ngày quốc tế đàn ông

Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là để nam giới tôn vinh những thành tựu và đóng góp của họ cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ.

Hàng năm, vào ngày 19 tháng 11 – Ngày Quốc tế Nam giới, một chủ đề đặc biệt được trình bày:

  • Năm 2016: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là Phòng chống tự tử ở nam giới.
  • 2017: Chủ đề Ngày Quốc tế Nam giới là tôn trọng sự đa dạng.
  • 2018: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là về những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019: Chủ đề Ngày Quốc tế Nam giới là Tạo sự khác biệt cho nam giới và các chàng trai.

Ngày nay, Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại 70 quốc gia trên thế giới. Vậy nên 19/11 này các nàng hãy bày tỏ tình cảm với những người đàn ông mình yêu thương ngay nhé!

Đừng quên gửi những lời chúc ngày Quốc tế đàn ông hay và hài hước đến chồng và bạn bè nhân dịp 19/9 sắp tới.

19/11 – Ngày Nhà vệ sinh Thế giới

Ngoài ra, một điều thú vị nữa là ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới cũng chính là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới được Liên Hợp Quốc chọn từ năm 2013. Mục đích của Ngày Nhà vệ sinh Thế giới là nói lên tầm quan trọng của vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe và hạnh phúc. hiện tại. -một phần ba nhân loại không có đủ nhà vệ sinh.

READ  Tìm hiểu (Hướng dẫn) Cách vẽ sơ đồ tư duy đơn giản, đẹp mắt và ấn tượng nhất mới nhất tháng

Ngày Nhà vệ sinh Thế giới

Ngày 19 tháng 11 của BTS là ngày gì?

Ngày 19/11 cũng là một ngày vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với BTS – nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng thế giới. Trên thực tế, vào ngày 21 tháng 7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gọi BTS là “đặc phái viên của tổng thống về văn hóa và thế hệ tương lai”.

Tính đến thời điểm hiện tại, BTS đã sở hữu hơn 40 giải Daesang và ngày 19/11/2016 là ngày nhóm được đề cử ở hạng mục Album của năm và là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm. Vì vậy, ngày 19/11 chắc chắn là một ngày không thể nào quên đối với các thành viên ban nhạc và cả những người hâm mộ.

Ngày 19 tháng 11 là Ngày Không hút thuốc Vĩ đại của Người Mỹ.

Ai cũng biết hút và ngửi mùi thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư, thường là ung thư phổi. Và tại Hoa Kỳ, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư. Tuy nhiên, đây là loại ung thư dễ phòng ngừa nhất trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hàng năm là ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá nhằm khuyến khích những người đang hút thuốc bỏ thuốc lá hoặc có kế hoạch bỏ thuốc lá.

19/11 – Ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế

Đến nay, sau 24 năm phát triển, Internet đã trở thành một phần không thể thay thế trong cuộc sống, đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, chính trị… đến công nghệ ở nước ta. giúp phát triển nền kinh tế đất nước lên tầm cao mới.

READ  VALORANT sẽ hỗ trợ chuyển đổi khu vực tự do vào giữa năm 2021

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 19/11 là ngày gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *