Ngày 17/7 là ngày gì? Tại sao 17/7 là ngày Quốc tế Emoji

Rate this post

Ngày 17 tháng 7 là Ngày biểu tượng cảm xúc quốc tế – World Emoji Day, ngày biểu tượng cảm xúc hay gọi tắt là các biểu tượng cảm xúc, được đặt tên theo thuật ngữ Emoji.

Ngày quốc tế biểu tượng cảm xúc

Ngày nay, Emoji được sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ số, đặc biệt là trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Trên thực tế, Emoji gần như đã trở thành ngôn ngữ riêng được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Bạn đang xem: Ngày 17 tháng 7 là ngày gì? Tại sao ngày 17 tháng 7 là Ngày biểu tượng cảm xúc quốc tế

Biểu tượng cảm xúc đầu tiên được tạo bởi nghệ sĩ Nhật Bản Shigetaka Kurita vào năm 1999 khi ông đang làm việc trên i-mode, nền tảng Internet di động đầu tiên của Docomo.

Nghệ sĩ Nhật Bản Shigetaka Kurita, cha đẻ của biểu tượng cảm xúc.
Nghệ sĩ Nhật Bản Shigetaka Kurita, cha đẻ của biểu tượng cảm xúc.

Kurita đã tạo ra các hình ảnh 12 x 12 pixel có thể được chọn từ giao diện kiểu bàn phím ở i-mode để truyền tải thông tin một cách đơn giản và ngắn gọn. Kurita đã tạo ra 176 biểu tượng cảm xúc đầu tiên. Sau đó, emoji nhanh chóng trở nên phổ biến ở Nhật Bản.

Vào năm 2007, biểu tượng cảm xúc đã được đề xuất bởi một nhóm quốc tế hóa phần mềm tại Google cho Unicode Consortium. Và đến năm 2010, emoji đã được Unicode Consortium công nhận, giúp cho kho từ vựng emoji không ngừng phát triển và hợp pháp hóa emoji như một hình thức giao tiếp, một ngôn ngữ mới.

Tìm hiểu thêm: Đơn xin đổi tên cho con
READ  Lớp 8 học những môn gì? Lớp 8 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Năm 2009, 625 emoji đã được đề xuất áp dụng cho tiêu chuẩn Unicode.

Vào năm 2011, Apple đã thêm bàn phím biểu tượng cảm xúc cho iOS. 2 năm sau, Android cũng làm như vậy.

Trong những năm gần đây, biểu tượng cảm xúc đã trở nên phổ biến toàn cầu, trở thành một tính năng không thể thiếu trong giao tiếp.

Ngày 17 tháng 7 được chọn là Ngày Biểu tượng cảm xúc Thế giới vì đó là ngày xuất hiện trên biểu tượng đại diện cho “lịch”.

Ngày Biểu tượng cảm xúc Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Tổ chức Unicode đặt ra các quy tắc và khuôn khổ cho biểu tượng cảm xúc và quyết định cách mô tả từng biểu tượng.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/day-17-7-la-ngay-gi-tai-sao-17-7-la-ngay-quoc-te-emoji/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 17/7 là ngày gì? Tại sao 17/7 là ngày Quốc tế Emoji . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *