Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì?

Rate this post

Ngày 14/3 là ngày được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 3 là Valentine trắng

Ngày 14/3 được biết đến là ngày Valentine Trắng hay White Valentine, diễn ra đúng 1 tháng sau ngày lễ của các cặp tình nhân 14/2 – Valentine Đỏ.

Bạn đang xem: Ngày 14 tháng 3 là ngày gì? Lễ tình nhân 14/3 là ngày gì?

Valentine trắng là ngày đặc biệt để đáp lại tình cảm của người ấy, nếu bạn được tỏ tình vào ngày Valentine đỏ (14/2) hay còn gọi là ngày lễ tình nhân.

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ngày lễ tình nhân trắng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1977 bởi công ty bánh kẹo Nhật Bản Ishimura Manseido, công ty này đã tổ chức Ngày kẹo dẻo nam giới vào ngày 14 tháng 3 (Ngày kẹo dẻo) để quảng bá sản phẩm kẹo dẻo của công ty. Kể từ đó nó được gọi là ngày 14 tháng 3.

Hiện nay, ngày Valentine trắng 14/3 chủ yếu phổ biến ở các nước Đông Bắc Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và trong đó có Việt Nam.

READ  Vẽ bàn chân nhân vật Anime, Manga từ các vị trí khác nhau

Nếu quà Valentine đỏ là hoa hồng, socola đủ màu sắc, hương vị thì quà Valentine trắng thường là socola trắng.

Valentine trắng tặng quà cho ai?

Hiện nay, Valentine trắng đã trở thành một ngày phản ứng chung của cả nam và nữ.

Ở Việt Nam, trong ngày Valentine Trắng, dù nam tặng quà nữ hay nữ tặng quà nam, không phân biệt giới tính, họ đều có trách nhiệm hơn người khác. Chỉ một ngày để bạn đền đáp những người thân yêu bấy lâu nay. Những món quà thường được chọn để tặng trong ngày Valentine Trắng là socola trắng, thú nhồi bông, kẹo dẻo.

Các bạn trẻ quan niệm rằng, trong ngày Valentine trắng, nếu được tặng một chiếc bánh quy nghĩa là người tặng yêu bạn, nếu là kẹo thì người đó thích bạn, còn nếu bạn nhận được socola trắng thì có nghĩa là “Chúng tôi yêu nhau”. Bạn”. . “Làm bạn nhé!”

Ngày 14 tháng 3 là ngày Pi

Ngày số Pi là ngày kỷ niệm hàng năm của hằng số toán học Pi (π). Ngày này được chọn vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, vì giá trị gần đúng của Pi được lấy là 3,14.

Ngày số Pi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1988 bởi Larry Shaw, một nhân viên của Exploratorium. Vào ngày này thường diễn ra các cuộc thi đọc số Pi xem ai nhớ được nhiều chữ số sau dấu thập phân nhất.

Đến năm 2009, Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ việc chỉ định Ngày số Pi. Hội nghị toàn thể lần thứ 40 của UNESCO đã chỉ định Ngày số Pi là Ngày toán học quốc tế vào tháng 11 năm 2019. Các ngày thay thế cho Ngày số Pi bao gồm ngày 22 tháng 7 (xấp xỉ π) và ngày 28 tháng 5. 6 (6,28, xấp xỉ 2π).

READ  1325 là gì? 25251325 là gì?

Ngoài Ngày Pi, người ta cũng có Pi Phút được chọn lúc 1:59 ngày 14 tháng 3 và Pi Giây lúc 6:53:58 ngày 14 tháng 3 năm 1592, vì giá trị gần đúng của Pi là 3,14159265358…

Ngày 14 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hành động vì các Dòng sông

Đây là cơ hội để các quốc gia trên thế giới cùng chung tay bảo vệ các dòng sông, hoạch định chính sách quản lý công bằng, phát triển bền vững trong các vấn đề về nước, năng lượng và hợp tác giải quyết ô nhiễm môi trường. trường học, đảm bảo an toàn nguồn nước.

Ngày 14 tháng 3 vẫn là

Albert Einstein sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879.

Ngày mất của Stephen Hawking, nhà vật lý tài ba người Anh.

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *