Ngày 11/10 là ngày gì?

Rate this post

Ngày 11 tháng 10 là Ngày Quốc tế Bé gái. Tại sao WHO có sự lựa chọn này? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết ngày 11/10 là ngày gì nhé.

10/11 là ngày gì?

Năm 20211, WHO đã chọn ngày 11 tháng 10 là Ngày Quốc tế Trẻ em gái nhằm kêu gọi bảo vệ trẻ em gái và nâng cao nhận thức cộng đồng về bất bình đẳng giới.

Ngày Quốc tế Bé gái

Bạn đang xem: Ngày 11 tháng 10 là cung gì?

Hàng năm vào Ngày Quốc tế Trẻ em gái, Liên Hợp Quốc chọn một chủ đề đặc biệt liên quan đến giáo dục, dinh dưỡng, sức khỏe, bảo vệ khỏi phân biệt đối xử, bạo lực và không tảo. hôn

Chủ đề Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11 tháng 10 năm 2021 là “Thúc đẩy bình đẳng giới và góp phần giảm tỷ số giới khi sinh” nhằm thúc đẩy các hoạt động truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức và tạo chuyển biến. thay đổi hành vi để can thiệp hiệu quả, góp phần kiểm soát và giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong thời gian tới. Đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật để giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; Nghiêm cấm thực hiện các dịch vụ định hướng, tư vấn, xác định và lựa chọn giới tính trước sinh trong các cơ sở y tế, cộng đồng và toàn xã hội.

Tìm hiểu thêm: Tư duy phản biện là gì? Đặc điểm của tư duy phản biện
READ  Tinh thần tự học là gì? Lợi ích của việc tự học

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Bé gái

Mất cân bằng giới tính đang là vấn đề nhức nhối ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ quả của nó là làm gia tăng bất bình đẳng giới trong xã hội, kéo theo vô số hệ lụy khác như mại dâm, buôn bán phụ nữ và trẻ em, trọng nam khinh nữ, thiếu nguồn nhân lực nữ. Tỷ lệ nạo phá thai để sinh con trai sẽ tăng lên, chất lượng dân số giảm dần theo thời gian…

Để cải thiện tình trạng này, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 11/10 hàng năm là Ngày Quốc tế Trẻ em gái.

Khác với ngày 8/3 là ngày dành riêng cho các bé gái, ngày 11/10 chủ yếu dành cho các bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên.

Hôm nay là Ngày Quốc tế Bé gái trên toàn thế giới. Điều đó chứng tỏ rằng là một cô gái không hề dễ dàng và các cô gái trên khắp thế giới xứng đáng được giáo dục tốt hơn, được bảo vệ và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Mục đích của Ngày Quốc tế Trẻ em gái là xóa bỏ sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ, vấn đề bạo lực, ủng hộ vai trò của trẻ em gái và mở ra nhiều cơ hội hơn cho các em được tự do. phát triển, tự do hưởng cuộc sống an toàn, học hành đầy đủ.

Tìm hiểu thêm: Đất hiếm là gì? Các ứng dụng quan trọng của đất nguy hiểm
READ  G2 Esports chính thức thành lập đội tuyển Valorant nữ đầu tiên của mình

Với sức khỏe và tri thức, các cô gái có thể thay đổi thế giới, thay đổi cách nhìn của mọi người về xã hội.

Chúc mừng ngày 11 tháng 10, Ngày Quốc tế Bé gái Hạnh phúc! Cô gái à, hãy luôn tin vào bản thân và yêu lấy chính mình!

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 11/10 là ngày gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *