Netizen là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Nếu lướt qua Facebook, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp từ Netizen, nhất là với giới trẻ khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, với nhiều người Netizen vẫn còn khá xa lạ và không biết nghĩa của từ này là gì. Trên thực tế, Netizen là một từ đã có từ rất lâu. Vậy Netizen nghĩa là gì?

Ý nghĩa của Netizen?

Netizen là một từ có nguồn gốc từ Âu Mỹ và được 1 từ ghép của từ tiếng Anh Internet và công dân (zen) (công dân). Cư dân mạng hay còn gọi là Cybercitizen. Netizen dịch sang tiếng Việt nghĩa là Cư dân mạng hay Cư dân mạng?, để chỉ những người sử dụng mạng xã hội trực tuyến Facebook, Twitter, v.v. Họ có thể là một cá nhân, hoặc một nhóm người hoạt động trên Internet, bình luận các bài viết, gửi tin nhắn, trao đổi trực tuyến trên mạng xã hội. Cư dân mạng có thể thoải mái bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề, dù là tin chính thống hay tin giả.

Đó có thể là chia sẻ quan điểm của cư dân mạng theo chiều hướng tiêu cực, có thể dùng những từ ngữ cực đoan về một vấn đề nào đó, hay chỉ trích, mắng mỏ… Hướng tích cực là những người có bình luận thân thiện hơn. , đồng cảm hơn với đối tượng. Hoặc những người ở giữa, họ không nói tiêu cực nhưng cũng không thể hiện quan điểm cá nhân.

READ  Những sai lầm khi tắt điều hòa gây tốn điện

Bạn đang xem: Netizen là gì?

Tìm hiểu thêm: Cách giảm dung lượng ảnh bằng FILEminimizer Pictures

Người dùng Internet là ai?

Việc người sử dụng Internet bày tỏ quan điểm của mình trên các cộng đồng mạng xã hội là quyền tất yếu, quyền tự do ngôn luận của mỗi người. Tuy nhiên, trở thành một Netizen văn minh và lịch sự là điều cần thiết. Đã có nhiều quốc gia thực hiện các chính sách kiểm soát, thậm chí trừng phạt các hành vi cực đoan, phỉ báng trên mạng.

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Netizen là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *