Nên dùng nước qua máy lọc hay nước đóng chai?

Rate this post

Nhiều người thắc mắc mua máy lọc nước hay uống nước đóng bình sẽ tiết kiệm và an toàn hơn? Trước hết cần hiểu rõ ưu nhược điểm của 2 loại nước này và căn cứ vào mục đích sử dụng mà chọn cho gia đình mình loại nước phù hợp nhất.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng nước qua máy lọc

Lợi thế

 • Đảm bảo an toàn: Nước được lọc qua hệ thống lọc sẽ không có mùi, loại bỏ cặn bẩn, tạp chất và chất rắn, thậm chí có thể uống trực tiếp từ vòi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và cuộc sống năng động. Nước tự nhiên luôn có các khoáng chất có lợi, hệ thống lọc chắc chắn sẽ bảo toàn được các khoáng chất này, giúp bạn luôn được sử dụng nguồn nước tự nhiên và tốt cho sức khỏe nhất. Ngoài lọc tạp chất, thiết bị còn cân bằng độ pH, tăng vị ngọt tự nhiên, diệt khuẩn, khử mùi và bổ sung khoáng chất cho nước tốt hơn cho sức khỏe người dùng. Một số máy lọc nước không chỉ cung cấp nước lọc thông thường mà còn cung cấp cả nước nóng lạnh để người dùng sử dụng linh hoạt và tiện lợi.
 • Tiết kiệm ngân sách: Chi phí cho một chiếc máy lọc nước khá cao nhưng đây là khoản đầu tư lâu dài, giúp bạn tiết kiệm tiền mua nước hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền cho việc bảo trì và thay thế bộ lọc sau một khoảng thời gian nhất định.
READ  Style là gì? Cách sử dụng Style trong Word

thổi

 • Chi phí mua máy lần đầu cao hơn so với nước đóng chai (nước đóng chai).
 • Thiết kế to bản, khó di chuyển trong quá trình sử dụng.
 • Nước được lọc bằng hệ thống lọc luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm nước, chủ yếu là từ các lõi lọc. Do đó, cần phải thay thế lõi lọc nước định kỳ để quá trình lọc nước diễn ra hiệu quả.
Nên dùng nước lọc hay nước đóng chai? - Đầu tiên

Nước đóng chai hay nước lọc đều có những đặc điểm riêng để bạn lựa chọn.

Ưu và nhược điểm của nước đóng chai

Lợi thế

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, dễ dàng mang theo bên mình
 • Giá mỗi bình (chai) nước rẻ hơn máy lọc nước, tùy vào dung tích, thương hiệu
 • Không cần thay lõi lọc như máy lọc nước
 • Nó có vị ngon hơn nước lọc vì clo và các tạp chất gây mùi khác đã được loại bỏ hoàn toàn. Chất lượng nước sau lọc tuy đảm bảo an toàn nhưng vẫn không loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất có trong nước, thậm chí còn có nguy cơ nhiễm độc từ chính lõi lọc nên mùi vị nước không ổn định.

thổi

 • Lượng nước trong mỗi bình (chai) có hạn, không cung cấp đủ nước cho nhu cầu hàng ngày của mọi người.
 • Khi hết nước, người dùng phải bỏ thêm tiền mua nước.
 • Một số sản phẩm nước uống đóng chai (đóng gói) không nhãn mác trôi nổi trên thị trường không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Ngay cả nhiều thương hiệu nước nổi tiếng cũng bị pha tạp chất, vì vậy bạn nên cẩn thận khi lựa chọn nước uống cho gia đình mình.
READ  Vì sao cửa kính máy bay và tàu hoả có hình bầu dục?

Nên mua máy lọc nước hay nước đóng chai?

Cả máy lọc nước và nước đóng chai, đóng bình đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng mà người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn sử dụng một trong hai loại nước này trong các trường hợp sau:

Bạn nên mua nước đóng chai khi có nhu cầu sử dụng hạn chế, nên mang theo khi đi chơi, du lịch, công tác,… Trong những trường hợp này, sử dụng nước đóng chai (nước đóng bình) sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo hàng chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Nên mua máy lọc nước khi muốn sử dụng nước sạch lâu dài, cần đáp ứng nhu cầu nước của số đông người dùng và đảm bảo an toàn sức khỏe. Mua máy lọc nước trong những trường hợp này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và an toàn hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số bình nước để dễ dàng lấy nước khi cần uống nước bên ngoài.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

người sáng tạo

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên dùng nước qua máy lọc hay nước đóng chai? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Những vị trí đặt tường tốt nhất của Sage trên map Pearl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *