Nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay tầng thượng?

Rate this post

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều có diện tích nhà nhỏ nên xây nhà nhiều tầng là giải pháp hoàn hảo để tối ưu hóa không gian sống. Lúc này, họ sẽ có 2 lựa chọn là lắp đặt và bố trí bàn thờ. Một là đặt bàn thờ ở phòng khách tầng 1 để dễ dàng chăm sóc hương khói, hai là đặt bàn thờ trên mái che đặc biệt dành riêng cho việc thờ cúng.

Nên đặt bàn thờ ở tầng trệt hay trên mái nhà?  - Đầu tiên

Hình minh họa.

Trên thực tế, việc đặt bàn thờ ở tầng trệt, tầng thượng đều được, miễn là phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình. Đừng quá đặt nặng vấn đề phong thủy mà trở nên áp đặt, bởi phong thủy dù sao cũng là để phục vụ cho cuộc sống của con người trở nên thuận tiện hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người sống trong nhà.

Chẳng hạn, nhà rộng, có thể bố trí không gian riêng tư ở tầng 1 ngay phòng chính, nơi trang trọng nhất trong nhà là cách mà nhiều gia đình trước đây lựa chọn. Nhưng ngày nay không phải ai cũng có điều kiện để có một ngôi nhà khang trang như ý muốn.

Đúng là theo phong tục thì phòng thờ phải ở tầng trên cùng. Việc xây dựng đặc biệt nơi thờ cúng có nhiều ưu điểm mà ai cũng thấy rõ như không gian thờ cúng yên tĩnh cũng như tránh người ngoài nhìn thấy hết đồ lễ vật hay bài vị trên bàn thờ gia tiên. , lạy Phật…

READ  Anna Gấu 33 là ai? Anna Gấu 33 tên thật là gì?
Nên đặt bàn thờ ở tầng trệt hay trên mái nhà?  - 2

Có nhiều ưu điểm nhưng không phải gia đình nào cũng đặt được bàn thờ trên tầng thượng của ngôi nhà, bởi sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Bàn thờ ở tầng 1 cũng mang lại những lợi ích nhất định như sự tiện lợi trong việc thắp hương, nhất là đối với những người lớn tuổi, việc đi lại rất khó khăn, không thể thường xuyên lên tầng trên cùng để thực hiện việc thờ cúng được.

Tất nhiên, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể bố trí bàn thờ ở đâu. Tầng một hoặc mái nhà chỉ là nơi quan trọng nhất, tuy nhiên sự tôn kính của bạn đối với tổ tiên, thần thánh và Đức Phật của bạn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Trưởng phòng(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay tầng thượng? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *