Nên chọn quạt trần mấy cánh là mát nhất?

Rate this post

Sự đa dạng về mẫu mã, đặc biệt là số lượng cánh quạt khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua quạt trần loại nào tốt và phù hợp nhất cho gia đình mình.

Để lựa chọn, các gia đình nên tìm hiểu sự khác nhau giữa các loại quạt này, số lượng cánh quạt sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng làm mát và căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình rồi quyết định.

Sự khác biệt giữa quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh

Số lượng cánh quạt sẽ là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh. Đặc biệt:

  • Quạt 3 cánh: Có tới 5 cách tăng tốc độ gió. Đây là loại quạt thông dụng nhất vì có thể tạo ra mức gió mát phù hợp với sinh hoạt hàng ngày, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn và vật liệu chế tạo.
  • Quạt 4 cánh: Loại này chỉ có 3 tốc độ gió. Tuy nhiên, đối với những loại quạt có nhiều cánh quạt hơn thì khả năng làm mát cũng vượt trội hơn hẳn.
  • Quạt 5 cánh: Với tốc độ gió lên đến 7-9 tốc độ làm mát tốt hơn so với các loại quạt khác. Tuy nhiên, loại quạt này chủ yếu được thiết kế dưới dạng quạt trần trang trí và thường được lắp đặt ở những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn, phòng khách. Đặc biệt, quạt trần 5 cánh rất đa dạng về mẫu mã và chất liệu khi có cánh làm bằng gỗ, sắt, thép, nhựa…
READ  Top 3 món quà ra mắt bố mẹ người yêu, chắc chắn ghi điểm ngay lần đầu tiên – Tin Công Nghệ

Dựa vào những đặc điểm trên, để trả lời cho câu hỏi “mua quạt trần bao nhiêu cánh thì đẹp” thì câu trả lời chính là quạt trần 5 cánh.

Tiêu chí lựa chọn quạt trần phù hợp

Ngoài việc làm mát, mua quạt trần mấy cánh sao cho phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng tại gia đình, mọi người cần lưu ý những yếu tố sau:

Quạt trần mát nhất nên có bao nhiêu cánh?  - Đầu tiên

Quạt trần mát nhất nên có bao nhiêu cánh?

Xét về kích thước góc chân vịt

Quạt trần 3 cánh: cánh quạt thường mỏng, chiều dài nhỏ nên chiếm diện tích khá nhỏ trong không gian. Quạt trần 4,5 cánh có thiết kế lớn hơn, độc đáo hơn nên chiếm nhiều diện tích hơn so với loại 3 cánh.

Do đó, nếu mua quạt trần 3 cánh hay 4 cánh, 5 cánh thì bạn nên xem diện tích không gian định lắp đặt là bao nhiêu m2 để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Quạt trần 3 cánh phù hợp với không gian nhỏ từ 12-15m2 và với không gian có diện tích từ 15m2 đến 25m2 thì nên mua quạt trần 4 hoặc 5 cánh.

Về khối lượng

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng khi quyết định nên mua quạt trần 3 hay 4 hay 5 cánh. Quạt trần 4 cánh, 5 cánh thường có trọng lượng khá nặng có thể lên tới 8-10kg, trong khi đó trọng lượng của quạt trần 3 cánh thường chỉ rơi vào khoảng 6-7kg. Vì vậy, bạn cũng nên lựa chọn loại quạt trần phù hợp nhất tùy thuộc vào diện tích không gian nhà mình và khả năng chịu lực của trần.

READ  Hệ thống tổ chức của Công an nhân dân gồm những gì?

Độ ồn khi sử dụng quạt trần

Quạt trần 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh đều sử dụng động cơ DC nên hầu hết quạt trần chạy bằng động cơ rất êm nên luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Đồng thời, độ ồn của quạt cũng phụ thuộc vào cách lắp đặt và kỹ thuật lắp đặt quạt trần có phù hợp hay không. Nếu cách lắp đặt giống nhau thì quạt trần 5 cánh thường có độ ồn cao hơn so với quạt trần 3 cánh và quạt trần 4 cánh.

Từ góc độ tiêu thụ năng lượng

Thông thường quạt trần 5 cánh sẽ có công suất tiêu thụ điện cao hơn các loại khác. Đôi khi, cũng có loại quạt trần 4 cánh tiêu thụ điện năng lớn hơn loại 5 cánh, bạn nên hỏi nhà sản xuất nơi bạn mua sản phẩm để họ tư vấn loại quạt trần phù hợp với bạn. Tuy nhiên mức tiêu thụ năng lượng của chúng không cao lắm và còn phụ thuộc vào mức độ gió sử dụng.

Giá quạt trần

Giá quạt trần 5 cánh chắc chắn sẽ cao hơn giá quạt trần 3 cánh hay 4 cánh bởi sản phẩm của quạt trần 5 cánh được thiết kế chi tiết và công suất cũng mạnh mẽ hơn.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên chọn quạt trần mấy cánh là mát nhất? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Microsoft Management Console (MMC) là gì? Sử dụng như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *