Nên bật bình nước nóng bao lâu trong một ngày?

Rate this post

Nhiều người có thói quen bật bình nóng lạnh suốt cả ngày để có nước nóng dùng ngay mà không phải chờ đợi. Tuy nhiên, điều này không chỉ làm tăng hóa đơn tiền điện mà còn khiến bình hoạt động quá tải.

Nên bật máy nước nóng bao lâu một ngày?

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng dây mayso trong bình để làm nóng nước. Thông thường bình nóng lạnh sẽ có rơle tự ngắt khi bình đạt nhiệt độ nhất định (nhiệt độ này có thể tùy chỉnh theo ý muốn của người dùng).

Tuy nhiên, nếu để lâu, nước sẽ nguội, khi đó rơ le cũng nhảy và quá trình làm nóng nước lại bắt đầu. Điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi pin được xả hết. Như vậy, nếu máy nước nóng bật cả ngày chắc chắn sẽ gây tốn điện cho gia đình.

Đồng thời, việc chạy bình nóng lạnh liên tục hoặc 24/24 giờ sẽ khiến cảm biến giảm độ chính xác cũng như tuổi thọ của bình.

Vì vậy, trước khi sử dụng, chỉ cần bật bình trước 15-30 phút, máy nước nóng sẽ cung cấp đủ nước ấm, phục vụ nhu cầu của cả gia đình.

Nên bật máy nước nóng bao lâu một ngày?  - Đầu tiên

Nên bật máy nước nóng bao lâu một ngày?

Bình nóng lạnh chạy 24/24 có tác hại gì?

  • Trong quá trình sử dụng, bình vẫn bật sáng, rất có thể gặp rủi ro do vô tình có dòng điện chạy qua nguồn nước. Mặc dù máy nước nóng được lắp đặt vòi đảo chiều dòng điện nếu phát hiện rò rỉ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhưng bộ phận này lại không được chú ý thường xuyên cũng như không được lắp đặt mới.
  • Thói quen bật pin cả ngày khiến máy phải hoạt động hết công suất, đây là một trong những nguyên nhân gây quá tải dẫn đến máy nhanh hỏng, khiến hiệu suất hoạt động kém hơn ban đầu, đồng thời. tuổi thọ hồ chứa.
  • Đặc biệt, việc bật bình nóng lạnh 24/24 làm tăng hóa đơn rất nhiều, do lượng nước đun không được sử dụng, trong khi phải hâm đi hâm lại nhiều lần.
READ  Đơn xin tách thửa hoặc hợp thửa đất

Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

  • Không bật bình nóng lạnh khi tắm: Trước khi sử dụng, bạn phải tắt công tắc của bình nóng lạnh để tránh hiện tượng rò rỉ điện ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và gia đình.
  • Sử dụng dây nối đất cho bể: Khi lắp đặt bình nóng lạnh phải chú ý đến dây tiếp đất, đây là bộ phận quan trọng tránh rò rỉ điện từ bình và hạn chế tối đa nguy cơ giật, gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ: Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ 1-3 năm một lần để phát hiện những hư hỏng nếu có và khắc phục ngay.
  • Sử dụng đúng cách sử dụng: Nếu 1-2 người cần dùng bình 15-20 lít; nếu 3-4 người dùng thể tích 20-30 lít.
  • Không để bình nóng lạnh chạy 24/24h: Máy nước nóng chạy liên tục sẽ ăn mòn lớp cách điện, tăng khả năng rò rỉ điện. Do đó, chỉ nên châm lửa trước khi sử dụng từ 10-15 phút.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên bật bình nước nóng bao lâu trong một ngày? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *