Naro Banchen Rinpoche là ai? Câu chuyện về Naro Banchen Rinpoche

Rate this post

Naro Banchen Rinpoche là ai?

Câu chuyện cho bạn [hóa thân] Tenga Tulku được truyền đạo bởi Sangye Nyenpa Rinpoche đời thứ 7. Một trong những đệ tử của ông, Lama Samten, có một thực hành rất cao và còn được gọi là “Gönkhen Samten”, ngụ ý rằng ông là một người bảo vệ giáo pháp. (từ Gonpo có nghĩa là bảo vệ). Ngài dành phần lớn cuộc đời để nhập thất, thiền định về yidam Karma Pakshi và những vị hộ pháp chính của dòng truyền thừa Kagyu.

Ngài chủ yếu thực hành các bổn tôn Dorje Bernagchen và Shing Kyong. Sức mạnh gia trì của nó mạnh đến nỗi nó có thể chữa khỏi ngay lập tức mọi loại bệnh tật và [vì thế] Ông đã nổi tiếng khắp vùng. Nhiều người đã tìm đến ông để được ông phù hộ.

Vào thời Sangye Nyenpa thứ 8, Tenzin Drupchok, Lama Samten đã già và đôi khi ngài tỏ ra khó chịu về thể chất cũng như bệnh tật. Tuy nhiên, một ngày nọ, anh ấy có vẻ rất khỏe mạnh và hạnh phúc. Anh ấy nói với Sangye Nyenpa rằng anh ấy cảm thấy rất hạnh phúc rằng anh ấy sẽ sớm rời bỏ cuộc sống này để đến một thế giới tươi đẹp, tuyệt vời và hòa bình. Ông đưa cho Sangye Nyenpa một số đồ vật, trong đó có một chiếc kèn làm bằng xương đùi (kangulli), và bảo ông hãy giữ gìn nó thật tốt cho đến khi ông trở về.

Naro Banchen Rinpoche là ai?
Naro Banchen Rinpoche là ai?

Không lâu sau, ông qua đời.

Vài năm sau, Tenzin Drupchok hành hương đến Lhasa và miền Trung Tây Tạng. Theo phong tục ở Tây Tạng thời bấy giờ, một vị Lạt ma cao cấp không thể đi ngang qua nơi này mà phải nhận lời mời ghé thăm các tu viện và làng mạc trên đường đi. để ban các quán đảnh, giáo lý và gia trì.

READ  [Sửa laptop] Cách sửa laptop Asus A556U bị đen màn hình nhanh nhất 2022

Vào một dịp như vậy, tôn giả Tenzin Drupchok đã nhận lời mời của một quan chức địa phương tên là Drungpa. Anh ở nhà Drungpa vài ngày và gặp một cậu bé, con trai út của gia đình. Cậu bé rất thông minh và biết hướng về Phật pháp. Ngài Tenzin Drupchok rất yêu quý cậu bé.

Tìm hiểu thêm: Bikini là gì? – Trường Cakhia TV

Một ngày nọ, khi Chúa Tenzin Drupchok ở một mình, cậu bé đột nhiên đến gần và hỏi liệu cậu có còn chiếc kanga cũ không, vì cậu muốn lấy lại nó.

Ngài Tenzin Drupchok vô cùng ngạc nhiên và vui mừng khi nhận ra rằng cậu bé này chắc chắn là tái sinh của Lama Samten, người thầy cũ của mình. Anh ấy đã nói chuyện này với gia đình và họ đồng ý cho con trai của họ theo anh ấy sau một thời gian, khi anh ấy lớn lên. Vài năm sau, trở lại Kham, ông lại ghé qua gia đình và đưa cậu bé đến tu viện Benchen.

Khi trở lại Benchen, cậu bé này đã được trao vương miện [để chính thức được thừa nhận] là hóa thân của Lama Samten. Chúa Tenzin Drupchok đặt cho cậu bé một cái tên mới, Karma Tendzin Chögyal.

Không lâu sau, Tendzin Chögyal bắt đầu một chương trình nghiên cứu chuyên sâu về truyền thống và thực hành tu viện. Vài năm sau, Tenzin Drupchok nghĩ rằng đã đến lúc vị lạt ma tái sinh tham gia một khóa nhập thất ba năm truyền thống và khuyên ông nên đến Tu viện Palpung ở Derge, trụ xứ của Situ Rinpoches. và Jamgon Kongtrul Lodro Thaye, còn được gọi là Đại sư Jamgon Kongtrul.

READ  Giấy xác nhận đăng ký danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu để kinh doanh

Tendzin Chögyal đã đến đó và cuối cùng được nhận vào ẩn thất Tsamdra Rinchen Drag, nằm cách Tu viện Palpung vài dặm. Chính tại đây, đại sư Jamgon Kongtrul đã sống phần lớn cuộc đời mình, tránh xa những phiền nhiễu của Tu viện Palpung đồ sộ.

Thượng tọa Tendzin Chögyal trải qua một khóa nhập thất [ba năm] với sự hướng dẫn cá nhân của Jamgon Kongtrul và đã đạt được những kết quả xuất sắc. Khuynh hướng thực hành trước đây của anh ấy đã sống lại và anh ấy đã nhập thất ba năm khác. Anh ấy đã thực hành tất cả các pháp một cách thấu đáo và sau khi hoàn thành khóa nhập thất [thứ hai]tuyên bố Ngài Jomgon Kongtrul [với ngài Tendzin Chögyal] nói, “Bây giờ, bạn và tôi có cùng một thực hành.”

Tìm hiểu thêm: adu vjp là gì? – Trường Cakhia TV

Jomgon Kongtrul sau đó nói với Tendzin Chögyal rằng ông dự định thực hiện một chuyến hành hương đến miền trung Tây Tạng và yêu cầu Tendzin Chögyal phụ trách ẩn thất. [Tsamdra Rinchen Drag] trong thời gian anh ấy vắng mặt. Jamgon Kongtrul là một trong những Lạt ma của Tendzin Chögyal, vì vậy ông không thể từ chối và từ đó trở thành thầy của ẩn thất này.

Vài năm sau, Jamgon Kongtrul trở lại Palpung và nói với Tendzin Chögyal rằng đã đến lúc trở lại Benchen. Sangye Nyenpa Rinpoche thứ 8 vừa qua đời và tu viện cần một vị lạt ma đủ tiêu chuẩn để chăm sóc công việc kinh doanh và điều hành. Vào thời điểm này, Tendzin Chögyal đã là một Lạt ma được đào tạo bài bản và được kính trọng. Anh trở lại Benchen và dành phần lớn thời gian để giảng dạy và trao quyền cho những người đến tìm kiếm nó. Ngài cũng dành phần đời còn lại của mình để giảng dạy hóa thân thứ chín của Sangye Nyenpa Rinpoche.

READ  Hướng dẫn cách tắt Windows Defender Win 10 đơn giản nhất

Naro Banchen Rinpoche là ai?
Naro Banchen Rinpoche là ai?

Hóa thân thứ ba của Tenga Tulku sinh năm 1932 tại tỉnh Kham (miền Đông Tây Tạng). Theo yêu cầu của Sangye Nyenpa Rinpoche thứ 9, Situ Pema Wangchuk Gyalpo (Situ thứ 11) đã tiên tri tên cha mẹ của Tenga Tulku này, ngày sinh và nơi sinh.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn vẽ miệng nhân vật anime dễ thương cực dễ

Ông đã nghiên cứu tất cả các nghi lễ và triết học mật tông với nhiều bậc thầy khác nhau. Anh cũng học về y học cổ truyền Tây Tạng từ người chú của mình. Ngài đã hoàn thành việc học của mình với một khóa nhập thất ba năm.

Từ năm 1976, Tenga Rinpoche đã cư trú tại Swayambhu, Nepal, nơi Ngài thành lập Tu viện Benchen Phuntsok Dargyeling và một trung tâm nhập thất ở Pharping.

Đức Tenga Rinpoche là một trong số ít guru ngày nay [được tiếp nhận và] mang dòng Karma Kagyu không gián đoạn. Ông là người sáng lập Hiệp hội Karma Kamtsang (Ba Lan), Karma Thegsum Ling ở Verona (Italy – Ý) và Lotus Trust cũng như Lotus Direkthilfe (Đức).

Đăng bởi: Cakhia TV

Nguồn thông dụng:

/naro-banchen-rinpoche-la-ai-cau-chuyen-ve-naro-banchen-rinpoche/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Naro Banchen Rinpoche là ai? Câu chuyện về Naro Banchen Rinpoche . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *