Nà ní là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Trong những buổi tụ tập bạn bè hay trên mạng xã hội, bạn có thể bắt gặp những bạn trẻ gọi nhau và trả lời bằng “na í”. Vậy “nà ní” có nghĩa là gì và nó được sử dụng khi nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Nani là gì?

Trong phim Nhật thường có từ なに, phát âm là na ni, để diễn tả sự ngạc nhiên của người nói. Từ này có cùng nghĩa với từ “what?” hoặc “thực sự?” bằng tiếng Anh. “Nà ní” là phiên âm tiếng Việt của “na ni” và có nghĩa là “cái gì đó”.

Bạn đang xem: Na Ni là gì?

Cụ thể, khi bạn nghe người đối diện nói điều gì đó mà cảm thấy bất ngờ đến mức không tin nổi và muốn một lời khẳng định đầy tự tin, bạn có thể đáp lại bằng một câu ngắn gọn “nà ní”. , với các nghĩa: “Bạn nói gì vậy?”, “Thật sao?”, “Hả, cái gì?”.

Ngoài ra, người ta còn dùng từ “na ní” để thể hiện sự tức giận khi nói to với ý nghĩa “bạn đã làm gì?”

Với cách phát âm của nhiều người khác nhau, từ “na ni” trong tiếng Nhật có thể được người Việt đọc là “nà ní”, “na ní”, “na ní”…

Tuy nhiên, đây chỉ là một từ lóng, được giới trẻ sử dụng với mục đích hài hước, giải trí. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng từ này trong mọi cuộc nói chuyện, đặc biệt là trong những cuộc nói chuyện nghiêm túc hoặc khi nói chuyện với người lớn tuổi.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm thay thế tốt nhất cho Photoshop
READ  Mức xử phạt vượt đèn đỏ? Không tuân thủ đèn tín hiệu bị phạt bao nhiêu?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/na-ni-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nà ní là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *