Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần?

Rate this post

Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là vào mùa hè. Quạt cây và quạt trần là 2 loại quạt phổ biến trong nhiều hộ gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn quạt phù hợp với gia đình mình.

Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần?

Quạt điện có nhiều loại bao gồm: quạt cây, quạt trần, quạt bàn hay quạt treo tường, trong đó phổ biến nhất là quạt cây và quạt trần. Hãy cùng so sánh chức năng của quạt cây và quạt trần khác nhau như thế nào nhé.

Quạt trần quạt cây
công suất quạt 40 W – 45 W 45W – 75W.
Tiêu thụ năng lượng / giờ 1KWh/12-14 giờ 1KWh/16-17 giờ
THIÊN NHIÊN Là thiết bị làm mát được gắn trên trần nhà, thường không có lồng quạt. Bao gồm cánh quạt có chức năng làm mát, lồng quạt có chức năng bảo vệ cánh quạt và hệ thống điều khiển.
Khả năng lam mat Nó sẽ tạo ra luồng gió mạnh, lạnh trên diện rộng, làm mát không gian rộng lớn. Tập trung làm mát ở một nơi cố định và không gian nhỏ, ít người.

Qua bảng so sánh trên, quạt trần khi chạy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với quạt cây. Tuy nhiên, đây không phải là lý do tại sao bạn nên chọn quạt cây để sử dụng cho gia đình. Việc lựa chọn sử dụng quạt cây hay quạt trần cần căn cứ vào diện tích và số lượng người trong không gian.

READ  Mì hai tôm là gì? Nguồn gốc ra đời của mì hai tôm

Quạt trần có kích thước cánh quạt khoảng 1,2m – 1,5m phù hợp với không gian rộng và rộng. Quạt sẽ tạo ra luồng gió mạnh, lạnh trên diện rộng, làm mát hiệu quả cho toàn bộ không gian.

    Nên dùng quạt cây hay quạt trần vào mùa hè?  - Đầu tiên

Quạt trần phù hợp với không gian rộng, nhiều người.

Quạt sẽ phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ hơn. Tuy có khả năng xoay để phân tán gió nhưng tầm hoạt động của quạt cây cũng khá nhỏ. Ưu điểm của quạt cây là tập trung làm mát một nơi cố định và với không gian ít người.

    Nên dùng quạt cây hay quạt trần vào mùa hè?  - 2

Quạt phù hợp với không gian nhỏ.

Do đó, sử dụng quạt cây hay quạt trần bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng là gì, sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Không chỉ có khả năng làm mát và thông thoáng không khí, một chiếc quạt phù hợp khi đặt ở không gian thích hợp sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *