Mũ nồi xanh là gì?

Rate this post

Mũ nồi xanh là gì, gìn giữ hòa bình là gì? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mũ nồi xanh là gì?

Mũ nồi xanh là tên gọi khác của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ), bởi những người lính tham gia lực lượng này đều đội chiếc mũ nồi xanh quen thuộc, tượng trưng cho hòa bình.

QUÂN ĐỘI
Lính “mũ nồi xanh” Việt Nam trên đường tới Nam Sudan.

Gìn giữ hòa bình là gì?

Gìn giữ hòa bình là một cơ chế đặc biệt do Liên hợp quốc đặt ra nhằm thiết lập sự hiện diện của Liên hợp quốc tại các quốc gia bị chia rẽ và xung đột (với sự đồng ý của các bên liên quan). Hoạt động gìn giữ hòa bình bao gồm hoạt động quân sự và hoạt động dân sự nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh và hỗ trợ chính trị cần thiết; khôi phục và xây dựng hòa bình và ổn định lâu dài.

Bạn đang xem Mũ nồi xanh là gì?

Trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, có hai loại chính: các nhiệm vụ quan sát không vũ trang và các đơn vị bộ binh vũ trang.

Việt Nam tham gia hiệu quả sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Những năm gần đây, Quân đội nhân dân Việt Nam bắt đầu cử đại diện tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

READ  Tạo sao máy ảnh điện thoại bị lỗi, cách khắc phục hiệu quả trên iPhone, Android

Việc trở thành thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò quốc tế, đồng thời tuyên truyền đường lối đối ngoại hội nhập, nhưng độc lập – tự chủ và đặc biệt là không can thiệp vào công việc công, việc nội bộ. bộ của các nước khác theo nguyên tắc của Liên hợp quốc.

Tìm hiểu thêm: Cool Cool là gì? Phong cách thời trang mới

Khi gia nhập lực lượng “mũ nồi xanh”, các chiến sĩ và sĩ quan sẽ được tiếp xúc và có cơ hội thực hành nhiều hình thức tác chiến khác nhau. Vì vậy, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc sẽ giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều điều.

Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình cũng là một loại hình ngoại giao chính trị đặc biệt, được coi là lực lượng bảo vệ Tổ quốc từ xa trong thời bình.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/mu-noi-xanh-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mũ nồi xanh là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *